Cách làm dừa sấy khô đơn giản mà thơm ngon ngay tại nhà

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Từ sưa tới nay, quả dừa tươi đã là một đặc sản của một số vùng miền ở nước ta. Tác dụng của dừa tươi thì ai cũng biết, nhưng dừa sấy khô thì không phải ai cũng biết và không biết chúng được sử dụng vào việc gì. Ngày nay dừa sấy khô được sử dụng để tăng thêm hương vị cho các món kem, xôi dừa, làm mứt dừa, cơm dừa sấy khô, …và còn rất nhiều công dụng khác nữa trong ẩm thực hàng ngày.

dừa sấy khô

Cách làm dừa sấy khô tại nhà như thế nào

Dừa sấy khô rất dễ làm tại nhà, dừa nguyên liệu các bạn chỉ cần ra chợ chọn mua những quả dừa cùi già là được, mang về uống nước lấy cùi (dừa già thì nước không ngon). Lấy cùi làm sạch lớp vỏ mỏng ngoài, thái mỏng theo ý muốn.

dừa thái mỏng

Vào thời tiết mùa hè, các bạn có thể mang dừa ra phơi khô, với nhiệt độ ngoài trời nắng nóng tới 40oC thì việc phơi khô dừa đã thái mỏng sẽ rất nhanh, chỉ tầm 3 tiếng buổi trưa là khô giòn. 

Ngoài ra, để thuận tiện hơn, chỉ cần dùng máy sấy thực phẩm đa năng sử dụng tại gia đình sẽ rất thuận tiện để có thể tự làm tại nhà những sản phẩm sấy khô như dừa khô, táo khô, rau củ quả khô, thịt sấy khô để uống bia,…Chỉ cần đưa dừa thái mỏng vào khay, xếp khay vào máy sấy, cài đặt nhiệt độ và thời gian sấy phù hợp là chúng ta đã có được dừa sấy khô rất đảm bảo vệ sinh, thơm ngon. Người sử dụng yên tâm bởi chúng không phải là hàng chiên qua mỡ như dừa khô mua ngoài chợ.

khay-say-dua-kho

Các bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng hoặc lò nướng để làm dừa khô, việc này cũng khá đơn giản. Việc thực hiện giống như dùng máy sấy thực phẩm. 

Cách bảo quản dừa sấy khô

Các bạn có thể bảo quản dừa sấy khô trong túi nilong kín hoặc trong hộp nhựa, hộp thủy tinh đạy kín nắp là được, có thể sử dụng trong thời gian vài tháng.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hướng dẫn khác như cách làm khoai sấy, cách làm mít sấy, cách làm chuối sấy….

Ý kiến bạn đọc

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720