Cách làm thịt bò khô bằng chảo chống dính thơm cay đậm đà

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Chào các bạn, trong một số bài viết trước Mactech đã giới thiệu cho các bạn một số cách làm thịt bò khô tại nhà rất ngon mà lại đảm bảo an toàn. Tuy nhiên cách làm đó có một nhược điểm đó là phải có máy sấy thực phẩm để làm, ngày hôm nay chúng ta sẽ làm món thịt bò khô bằng chảo chống dính mà không cần lò vi sóng, lò nướng hay máy sấy gì hết nhé.

Cách làm thịt bò khô bằng chảo chống dính thơm cay đậm đà
Cách làm thịt bò khô bằng chảo chống dính thơm cay đậm đà

Nguyên lý cơ bản để làm món thịt bò khô bằng chảo

Trước khi đi vào hướng dẫn làm thịt bò khô bằng chảo, chúng ta cần nói qua về hướng làm và tại sao làm vậy để các bạn đỡ thắc mắc nhé. Để làm thịt bò khô bằng chảo chống dính, các công đoạn như chọn thịt bò, ướp thịt bò đều giống như cách làm thịt bò khô thông thường. Tuy nhiên công đoạn làm khô thịt bò chúng ta sẽ dùng chảo chống dính, đun thật nhỏ lửa và lật thịt thường xuyên để thịt bò đảm bảo không bị cháy và ngấm đều gia vị hơn. 

Nếu như các bạn nghĩ là dùng chảo như vậy thì thịt bò sẽ không được khô hoặc là bên ngoài tuy khô nhưng trong thịt lại chưa khô được … Các bạn đừng lo vấn đề này nhé vì chúng ta sẽ làm thịt bò khô theo miếng mỏng, áp chảo với lửa nhỏ và thời gian lâu nên thtị sẽ vừa đảm bảo đươc thứ nhất là không bị cháy, thứ hai là thịt khô đều. Giờ bắt tay vào làm thôi nhỉ.

Cách làm thịt bò khô bằng chảo chống dính thơm cay đậm đà
Cách làm thịt bò khô bằng chảo chống dính thơm cay đậm đà

Hướng dẫn làm thịt bò khô bằng chảo chống dính

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 1. 300 gr thịt bò 
 2. 3 cây sả
 3. Bột cà ri
 4. Tiêu
 5. Bột nghệ
 6. Ớt bột
 7. Dầu hào
 8. Nước tương (không phải tương bần đâu nhé)
 9. Dầu điều
 10. Muối
 11. Đường 
Nguyên liệu làm thịt bò khô
Nguyên liệu làm thịt bò khô

Cách làm:

1. Thịt bò rửa sạch thái miếng mỏng dọc theo thớ thịt để sau khi làm thịt khô không bị vụn. Cho thit bò vào bát tô to để ướp gia vị.

Làm thịt bò khô bằng chảo - Thái thịt
Làm thịt bò khô bằng chảo – Thái thịt

2. Lấy 3 cây sả cắt bớt phần ngọn, rửa sạch băm nhỏ.

3. Cho sả băm vào tô thịt bò, cho thêm 1 muỗng canh bột cà ri, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa cafe bột nghệ, 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương (là nước tương Chinsu chứ không phải tương bần đâu =_=), 1 muỗng canh dầu điều, 1 thìa cafe muối hoặc hạt nêm, 1 thìa cafe đường. Các bạn có thể điều chỉnh cho ớt bột nhiều ít nếu không ăn được cay hoặc muốn vị cay hơn nhé.

Cho gia vị vào tô
Cho gia vị vào tô thịt bò

4. Trộn đều thịt bò và gia vị cho ngấm đều.

Trộn đều gia vị để ướp thịt bò
Trộn đều gia vị để ướp thịt bò

5. Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô thịt bò đã ướp gia vị lại rồi để trong tủ lạnh ướp khoảng 6 – 8 tiếng. Nhiều bạn chưa làm món này bao giờ hay thắc mắc rằng sao phải để tủ lạnh, để ngoài có phải là nó ngấm gia vị ngon hơn không. bla bla bla … Nói chung là các bạn chưa làm nên cũng chịu các bạn luôn, ướp thịt 8 tiếng ở môi trường bên ngoài mà lại trời nóng nữa thì ôi hết thịt chứ còn ăn làm sao được.

6. Lấy chảo chống dính cho lên bếp đun nhỏ lửa, trải thịt đã ướp lên mặt chảo. Chú ý trải đều để miếng thịt tiếp xúc hết được với mặt chảo nhé và không cho dầu ăn hay gì nữa đâu. Các bạn cứ coi như là đang áp chảo thịt bò ấy.

Cách làm thịt bò khô bằng chảo - áp chảo thịt bò
Cách làm thịt bò khô bằng chảo – áp chảo thịt bò

7. Rim nhỏ lửa và lật đều hai mặt cho đến khi thịt hết nước và dần khô lại. Vẫn phải chú ý với các bạn là nên để lửa nhỏ thì thịt sẽ ngon hơn nhé. Về vấn đề bao giờ thì thịt sẽ khô lại và làm sao để biết thịt khô đủ thì trên cơ bản làm khoảng 30 phút thịt sẽ khô và các bạn có thể lấy tay xé nhẹ miếng thịt để xem bên trong thịt đã khô chưa là được. Nếu làm một hai lần rồi thậm chí chỉ cần nhìn thôi là các bạn có thể biết thịt như vậy đã được hay chưa.

Đun khô thịt bò bằng chảo chống dính
Đun khô thịt bò bằng chảo chống dính

8. Bảo quản: Để bảo quản món thịt bò khô thì tốt nhất là nên cho vào lọ thủy tinh có nắp kín vào để trong tủ lạnh ăn dần.

Với cách làm thịt bò khô bằng chảo chống chính ưu điểm lớn nhất chính là không cần phải có máy sấy hay lò vi sóng đều có thể làm được. Nhược điểm duy nhất của cách làm này có lẽ chính là vì làm khô thịt bằng chảo nên miếng thịt khi thái không được quá dày. Vì thế nên thịt sau khi làm xong sẽ hơi mỏng và bên ngoài thịt sẽ khô cứng hơn bên trong một chút. Chúc các bạn thành công với món thịt bò khô này nhé!

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720