>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Thịt lợn sấy khô tại nhà ngon không kém thịt trâu, thịt bò khô

Trong một số bài viết trước đây tôi có hướng dẫn các bạn cách làm thịt lợn sấy khô tại nhà để sử dụng thường xuyên hơn, không biết các bạn đã áp dụng thành công chưa nhưng nếu chọn thêm một số loại gia vị đặc biệt nữa thì tôi tin chắc thịt lợn sấy khô tại nhà ngon không kém các món đặc sản bò khô hay trâu gác bếp. Có lẽ nhiều người vẫn nghĩ rằng phải là thịt bò, thịt trâu hay thịt thú rừng và phải được làm ở các vùng dân tộc thì mới là ngon là đặc sản. Nhưng ngày nay mọi thứ có thể tự làm tại nhà, chỉ cần tìm hiểu, sử dụng đúng cách, đúng gia vị là các bạn có thể tự làm, vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm lại vừa tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Thời buổi kinh tế thị trường nhiều hỗn tạp nên mọi thực phẩm bày bán sẵn đều có thể không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chính vì vậy học cách tự làm những món đặc sản là rất nên làm để vừa được ăn ngon vừa bảo vệ sức khỏe chính chúng ta. Cuộc sống ngày càng hiện đại, thiết bị máy móc trong gia đình ngày càng tiên tiến như bếp từ, lò vi sóng, máy sấy thực phẩm gia đình…đây chính là những công cụ giúp chúng ta làm mọi thứ tại nhà mà trước đây nghĩ đến đã thấy khó. 

Dù là thịt trâu, thịt bò hay thịt lợn cũng đều cần lựa chọn những loại thịt nạc ngon để làm các món sấy khô, kết hợp với đó là gia vị không thể thiếu như gừng, xả, tỏi, ớt, hạt tiêu bắc hoặc hạt mắc khén. Hạt mắc khén là loại hạt đặc biệt của một số vùng dân tộc nước ta, chủ yếu được sử dụng để làm gia vị, làm nước chấm hay làm gia vị tẩm ướp thịt trước khi sấy khô. Thịt lợn gác bếp của tây bắc cũng được ướp bởi loại hạt này không riêng gì thịt trâu gác bếp. Chính vì vậy khi làm thịt lợn sấy khô tại nhà các bạn nên sử dụng thêm cả hạt mắc khén để tăng thêm hương vị truyền thống. 

Sử dụng máy sấy mini là cách nhanh nhất để sấy khô các loại thực phẩm sau khi chế biến, các bạn có thể sử dụng lò vi sóng hay lò nướng cũng có thể làm được nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian vì sử dụng không đúng chức năng của sản phẩm này. Sau khi sấy khô các bạn có thể bảo quản trong các túi nilong thực phẩm chuyên dụng để bảo quản lâu dài, rất tiện lợi cho chúng ta sử dụng thường xuyên khi ở nhà, công sở hay tiếp khách.

Để được tư vấn chi tiết hơn, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc xem thêm các bài viết hướng dẫn cụ thể trên website này. Xin chúc các bạn năm mới an khang thịnh vượng và dồi dào sức khỏe.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086