Máy sấy bột ngũ cốc phù hợp cho sản xuất quy mô vừa và nhỏ

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Nhu cầu sử dụng bột ngũ cốc giàu dinh dưỡng ngày càng cao và máy sấy bột ngũ cốc cũng phát triển mạnh theo xu hướng này. Để sản xuất được bột ngũ cốc, có nhiều cách làm trong thực tế và hãng Mactech đã phân tích khá nhiều thông tin để khách hàng tham khảo. Bạn đang cần loại máy sấy bột bao nhiêu kg nguyên liệu, hãy tham khảo tại đây nhé.

Máy sấy bột ngũ cốc của cơ sở sản xuất ngũ cốc Túc Mạch tại Hòa Lạc, Hà Nội

Bột ngũ cốc đã được thực tế chứng minh rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt hệ tim mạch, phòng chống ung thư, bổ xung chất dinh dưỡng, các loại vitamin rất cần thiết cho cơ thể…Không chỉ ở Việt Nam mà ở trên thế giới hàng trăm năm trong lĩnh vực y tế, thực phẩm, sức khỏe, bột ngũ cốc luôn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe và phòng chống bệnh tật tốt hơn hầu hết các loại thuốc. Con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe hơn, muốn sống lâu hơn, ít bệnh tật, do đó ngày càng sử dụng đúng những loại thực phẩm có nhiều lợi ích như hạt ngũ cốc, hoa quả…

Bột ngũ cốc được làm từ các loại hạt ngũ cốc như các loại hạt đậu, đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, hạt sen, gạo lứt, lúa mạch, hạt macca, quả óc chó, hạt điều, hạnh nhân, sa chi, vừng…Đó là những loại hạt ngũ cốc thông dụng, phổ biến, từ hạt rẻ tiền tới đắt tiền, từ hạt trong nước tới hạt nhập ngoại, nói chung là các loại hạt có nhiều dinh dưỡng. Cách làm phổ biến là rang chín hoặc sấy chín trên máy sấy bột ngũ cốc chuyên dụng, sau đó nghiền thành bột chộn với nhau theo tỉ lệ nhất định, sử dụng bằng cách pha nước nóng uống hàng ngày. 

Cách làm bột ngũ cốc thông dụng nhất là ngâm nước hay luộc chín rồi sấy giòn hạt để đạt độ thơm nhất định, tuy vậy cũng tùy loại hạt, với đa phần các loại hạt đậu đỗ là ngâm, ủ, luộc rồi sấy chín giòn, với các loại hạt khác như hạt sen, macca, óc chó, hạnh nhân thường là sấy chín giòn trực tiếp. Đặc điểm của các loại hạt họ đậu là rắn, chắc sau khi thu hoạch, phơi khô, do vậy khi chế biến bột ngũ cốc thường phải ngâm, luộc chín mới sấy giòn để giúp hạt tơi xốp, thơm hơn.

Máy sấy bột ngũ cốc thường được sử dụng phổ biến hiện nay là dòng máy sấy nhiệt độ cao của hãng Mactech với nhiệt độ sấy từ 35 đến 160 độ, cài đặt ở các mức nhiệt độ khác nhau phù hợp với nhiều loại sản phẩm cụ thể. Loại máy sấy này phù hợp cho cả công đoạn sấy khô thông thường và sấy chín giòn hạt, thay công đoạn rang như khi làm thủ công. Hạt ngũ cốc đã luộc qua hoặc để nguyên đều có thể sấy chín giòn, với hạt macca, óc chó, hạnh nhân thường chỉ sấy chín ở nhiệt độ không quá 110oC bởi hạt có nhiều tinh dầu, dễ bị biến màu. Các hạt đậu đỗ có thể sấy cao hơn ở 120-140oC.

Qua các thông tin trên chúng ta đã biết về máy sấy bột ngũ cốc phù hợp, Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn, tham khảo và sấy thử, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720