Máy sấy dược liệu, sấy nhanh, giữ nguyên màu và hương vị dược liệu

Dược liệu là những nguyên liệu tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật, động vật, khoáng vật, trong đó nguồn gốc từ thực vật chiếm tới 80%. Nói chung tên gọi của loại thuốc có nguồn gốc từ thực vật thì có khá nhiều như thảo dược, thảo mộc, thuốc bắc, thuốc nam nên với những ai chưa hiểu rõ sẽ khó phân biệt những loại này. Các loại thuốc này đều được bào chế từ những cây thuốc sau đó đem phơi khô hoặc sấy khô bằng máy sấy dược liệu. Các loại cây thuốc được sử dụng bằng cách kết hợp với nhau theo tỉ lệ riêng của từng thầy thuốc để tạo ra những thang thuốc phù hợp với từng người bệnh.

say-duoc-lieu

Trước đây khi chưa có máy sấy đa năng hiện đại như ngày nay thì việc sấy khô các sản phẩm như hoa quả, thực phẩm hay dược liệu đều chủ yếu là phơi nắng hoặc sấy lửa. Chính vì vậy mà sản phẩm thường kém chất lượng do mất màu, mất hương vị và mất chất do phân hủy dưới ánh nắng mặt trời. Các loại lá thuốc nam (cây thuốc được trồng trong nước) thường khi phơi khô sẽ mất màu và chuyển sang màu thâm đen. 

thao-duoc-phoi-nang

Khi sử dụng máy sấy dược liệu sẽ giữ gần như nguyên vẹn màu sắc tự nhiên của thảo dược, điều quan trọng hơn đó là tác dụng của thuốc được bảo toàn do không tiếp xúc với ánh sáng và tia cực tím. Máy sấy dược liệu hoàn toàn tự động sẽ giúp các thầy thuốc rút ngắn công đoạn bào chế thuốc, nâng cao chất lượng của dược liệu.

may-say-duoc-lieu

Các loại máy sấy dược liệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại máy sấy đáp ứng rất tốt cho sấy khô dược liệu, từ máy sấy nhỏ 10kg nguyên liệu tới sấy hàng tạ nguyên liệu. Máy sấy ngày nay đã hoàn toàn tự động, mọi hoạt động của máy trong quá trình sấy đều được điều khiển tự động từ nhiệt độ, độ ẩm tới thời gian sấy, do vậy các bạn chỉ cần cho sản phẩm cần sấy vào máy là chờ đến lúc ra lò. 

may-say-dan-dung1

Các loại máy sấy thông dụng hiện nay từ sấy 10 kg, 50kg, 100kg, 200kg hay lớn hơn nữa theo yêu cầu của khách hàng chúng tôi đều có thể cung cấp cho khách hàng trong thời gian chỉ vài ngày. Các máy sấy công nghiệp có khối lượng sấy lớn sẽ giúp khách hàng sấy khô nhanh chóng khối lượng cần sấy lên tới hàng tấn, tiết kiệm nhiều công sức và thời gian. Các loại máy sấy nhỏ đáp ứng nhu cầu sấy ít của các thầy thuốc, các công ty sản xuất dược liệu quy mô nhỏ như sấy hoa hồng, sấy trà,…hoặc các bạn có thể sử dụng máy sấy nhỏ để sấy các sản phẩm trong gia đình như sấy trà, sấy rau củ quả rất tiện lợi.

Khi nói đến dược liệu, chúng ta hình dung ra có hàng trăm loại khác nhau, các bạn yên tâm, khi sử dụng máy sấy đều có các loại khay sấy phù hợp với sản phẩm cần sấy. Chúng tôi có thể thiết kế khay sấy theo yêu cầu của các bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được đáp ứng yêu cầu. Xin chân thành cảm ơn.

 

Ý kiến bạn đọc (24)

    © 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.