Cách làm ba kích khô, dược liệu quý ngâm rượu rất tốt cho phái mạnh


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Cách làm ba kích khô – Cây ba kích là một loại cây thảo dược, là cây thuốc nam quý được trồng tại nước ta. Củ ba kích, hay còn gọi là rễ ba kích, được sử dụng để ngâm rượu uống rất tốt cho sức khỏe của đàn ông bởi những tác dụng vô cùng to lớn của chúng tới các vấn đề nhạy cảm của nam giới như tăng cường sinh lực, tráng dương, bổ thận…Ngày nay khi mà thời gian cho tập luyện ngày càng ít đi thì nhu cầu sử dụng những loại thuốc quý như này ngày càng cao, tuy vậy để mua được củ ba kích chất lượng tốt cũng không đơn giản.  


Củ ba kích (ba kích thiên)
Củ ba kích (ba kích thiên)

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán ba kích tươi hoặc ba kích khô các bạn có thể mua dễ dàng, tuy vậy để mua được loại chất lượng tốt cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ. Nên mua ở các đại lý lớn chuyên về dược liệu, thảo dược, thuốc nam. Trong đông y, ba kích được sử dụng rất phổ biến trong các đơn thuốc bởi ba kích có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể con người. Một khía cạnh khác về cách sử dụng ba kích đó chính là ngâm rượu mà không còn xa lạ gì với cánh mày râu. 

Rượu ba kích
Rượu ba kích

Để ngâm rượu ba kích, các bạn có thể sử dụng ba kích tím tươi hoặc ba kích khô để ngâm rượu. Nếu không thể mua được ba kích tím tươi các bạn có thể sử dụng ba kích khô cũng rất tốt. Hãy tìm mua ở những nơi uy tín, không nên mua linh tinh bởi dễ mua phải ba kích khô nhập từ trung quốc với giá rẻ. 

Đối với các đại lý hay những nơi chuyên thu mua ba kích tươi cần bảo quản tốt bởi củ ba kích tươi dễ bị hỏng, hoặc sử dụng máy sấy dược liệu để sấy khô củ ba kích cung cấp cho các nhà thuốc, bán ra ngoài thị trường, gửi đi xa hoặc để bảo quản lâu dài rất đảm bảo chất lượng. Với cách phơi khô truyền thống thường làm mất mùi vị tự nhiên của củ ba kích nên ngâm rượu sẽ thấy không có hương vị như ngâm củ tươi, tuy nhiên khi sử dụng máy sấy để sấy khô sẽ đảm bảo chất lượng hơn rất nhiều so với phơi khô. 

Ba kích sấy khô
Ba kích sấy khô

Đối với người nhanh nhạy về kinh doanh, các bạn có thể sử dụng máy sấy dược liệu để sấy các loại thảo dược cung cấp ra thị trường thay thế cách làm truyền thống vì đạt chất lượng không cao do phơi nắng dẫn tới kém chất lượng hơn. Đây là một lợi thế khi các bạn sử dụng máy sấy để cạnh tranh với các cơ sở khác. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720