>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách làm bắp cải sấy khô cho người nông dân để bán lâu dài quanh năm

Cách làm bắp cải sấy khô – Tôi đã từng là một người nông dân, khi còn nhỏ, biết được rau màu trồng trọt và thu hoạch như thế nào. Thu hoạch rau màu năm được năm mất tùy thuộc vào quy mô và thời tiết, khi thời tiết thuận lợi rau màu phát triển mạnh, nếu được giá thì người nông dân thắng lớn nhưng thường là được mùa thì mất giá, mất mùa thì được giá. Nên rất khó để làm giàu chỉ với vài xào ruộng. Có những thời điểm giá mỗi kg bắp cải còn 400đ/1kg tại ruộng, người nông dân chán không muốn bán. Chính vì vậy nên người nông dân có thể sấy khô bắp cải để bán quanh năm mà không phải bán giá rẻ khi bị thương lái ép giá.


Cách làm bắp cải sấy khô
Cách làm bắp cải sấy khô

Các loại rau củ sấy khô ngày nay đã được sử dụng phổ biến hơn và chắc chắn sẽ phổ biến hơn nữa bởi con người ngày càng bận rộn và cũng một phần sợ rau củ tươi sử dụng thuốc độc hại. Các loại thuốc bảo vệ thực vật sử dụng trong nông nghiệp đều có thời gian phân hủy tối thiểu là 2 tuần, do vậy các sản phẩm sấy khô sẽ có mức độ an toàn cao hơn rất nhiều rau củ tươi.

Cách làm bắp cải sấy khô
Cách làm bắp cải sấy khô

Bắp cải sấy khô cũng giống như su hào sấy khô hay cà rốt sấy khô, là thực phẩm sử dụng tiện lợi trong gia đình, chế biến được nhiều món rau với chất lượng dinh dưỡng giữ nguyên ban đầu. Bắp cải sấy khô có thể xào thịt, xào mộc, nấu canh xương…rất nhiều món ngon mà có thể chúng ta chưa rõ. Khi chế biến, bắp cải sấy khô sẽ hút nước và nở ra giống như bắp cải tươi, nhìn món ăn rất bắt mắt.

Cách làm bắp cải sấy khô
Cách làm bắp cải sấy khô

Để tránh tình trạng phải bán bắp cải mới thu hoạch với giá rẻ, người nông dân hãy sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp để sấy sản phẩm khô bán quanh năm, hiện nay các thương lái đã có nhu cầu cao về thu mua rau củ sấy khô để phân phối tới các thành phố lớn. Làm như vậy thì người nông dân sẽ luôn đảm bảo được nguồn thu ổn định, bền vững hơn.

Cách làm bắp cải sấy khô với máy sấy thực phẩm công nghiệp

Ngày nay với công nghệ hiện đại, người nông dân có thể sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp để thay thế những cách làm bắp cải sấy khô truyền thống như than củi hay phơi nắng. Máy sấy giúp đẩy nhanh quá trình sấy, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng trong rau củ, giữ nguyên màu sắc và hương vị tự nhiên của thực phẩm. Đây chính là những ưu điểm rất lớn khi sử dụng máy sấy công nghiệp

Cách làm bắp cải sấy khô
Cách làm bắp cải sấy khô

Với các sản phẩm sấy như bắp cải, khi thái nhỏ thì chỉ cần sấy ở nhiệt độ 55-65oC là đảm bảo được chất lượng của sản phẩm. Nếu sấy nhiệt độ cao quá sẽ làm khô không đều, giòn sản phẩm và mất màu sắc. Do vậy cần chọn nhiệt độ sấy phù hợp để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Cần đóng gói sản phẩm sấy khô trong các bao nilong dày, hút chân không thì càng tốt, làm như vậy mới giữ được sản phẩm khô lâu và không bị ẩm trở lại. Trong phần quy trình sấy có rất nhiều kinh nghiệm sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong quá trình sấy khô sản phẩm theo yêu cầu.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086