>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách làm súp lơ sấy khô tại nhà, vừa đơn giản, vừa nhanh chóng

Cách làm súp lơ sấy khô tại nhà – Súp lơ trắng và súp lơ xanh đều là loại rau xanh rất tốt, nhất là súp lơ xanh, với rất nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ cần thiết cho hệ tiêu quá hoạt động tốt. Súp lơ xanh đã được khoa học chứng minh có tác dụng chống oxi hóa, kiểm soát bệnh tiểu đường cho người già, cung cấp sắt ngăn ngừa thiếu máu cho phụ nữ mang thai, hỗ trợ tiêu hóa, giảm huyết áp cao, tăng cường thị lực, ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ, bổ xung canxi, tăng cường sức khỏe tim mạch…và còn nhiều tác dụng khác nữa.


Cách làm súp lơ sấy khô tại nhà
Cách làm súp lơ sấy khô tại nhà

Tuy vậy, súp lơ không phải là loại rau có sẵn quanh năm, nên chúng ta có thể dự trữ súp lơ xanh sấy khô để có thể sử dụng quanh năm. Súp lơ xanh sấy khô vẫn giữ được nguyên màu sắc tự nhiên, hương vị và chất dinh dưỡng có trong súp lơ, nên sử dụng súp lơ sấy khô sẽ tiện lợi hơn rất nhiều cho chị em nội chợ trong gia đình. Chỉ cần dùng một lượng nhỏ súp lơ sấy khô là đã có vài món chế biến ngon miệng cho cả gia đình.

Cách làm súp lơ sấy khô tại nhà
Cách làm súp lơ sấy khô tại nhà

Để giúp các bạn dễ dàng làm súp lơ sấy khô sử dụng tại nhà, chúng tôi đưa ra cách làm súp lơ sấy khô đơn giản, dễ làm và rất nhanh, từ đó các bạn có thể tự làm tại nhà để sử dụng quanh năm. Nếu các bạn có điều kiện mua một chiếc máy sấy thực phẩm mini gia đình thì việc sấy khô các loại rau củ quả sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách làm súp lơ sấy khô tại nhà đơn giản và nhanh chóng

Súp lơ cũng như tất cả các loại rau xanh khác nên thời gian bảo quản khi tươi thường là rất ngắn, chỉ vài ngày trong tủ lạnh là có thể bị hỏng. Theo cách truyền thống trước đây thì các bạn có thể làm rau củ sấy khô bằng cách thái mỏng rồi phơi nắng mùa hè, cách làm như này cũng được nhưng thường sẽ làm mất màu rau củ kèm theo đó là mất khá nhiều chất dinh dưỡng do các chất dễ phân hủy dưới ánh nắng mặt trời.

Cách làm súp lơ sấy khô tại nhà
Cách làm súp lơ sấy khô tại nhà

Để súp lơ xanh được sấy khô mà vẫn giữ nguyên được chất lượng và màu sắc tự nhiên thì chỉ cần dùng máy sấy thực phẩm, bởi máy sấy chỉ làm bay hơi lượng nước có trong thực phẩm tươi để làm khô lại mà không làm biến đổi các chất có trong thực phẩm. Do vậy, sử dụng súp lơ sấy khô sẽ rất tiện lợi mà vẫn đảm bảo được tác dụng tốt đối với cơ thể chúng ta. 

Cách làm súp lơ sấy khô tại nhà
Cách làm súp lơ sấy khô tại nhà

Thái súp lơ thành từng miếng nhỏ vừa ăn, xếp đều đặn lên khay sấy để cho vào máy sấy khô. Nhiệt độ sấy cài đặt ở mức 60oC, thời gian sấy khoảng 5-6 tiếng là đảm bảo chất lượng khô. Sau khi sấy khô, các bạn cho vào trong các hộp thủy tinh đạy kín để sử dụng lâu dài. 

Ngoài súp lơ sấy khô, các bạn có thể làm được rất nhiều các sản phẩm sấy khô khác để sử dụng trong gia đình khi có máy sấy thực phẩm mini, rất tiện lợi phải không nào. Chúc các bạn sớm có nhiều món ngon nhé.

Ý kiến bạn đọc

    © 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Máy Sấy Mactech.
    Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
    0984.898.720 0966.309.086