Cách làm thanh long sấy khô tại nhà, món ăn vặt khoái khẩu

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Thanh long là một loại trái cây đặc trưng của các vùng nhiệt đới, có khí hậu nóng quanh năm. Nước ta trồng nhiều thanh long tại các tỉnh Bình Thuận, Long An, Tiền Giang, Lạng Sơn, Nghệ An. Thanh long có thể nói là trái cây quanh năm, nhưng vào chính vụ, thường là tháng 5-6-7, giá thanh long khá rẻ. Loại quả này có rất nhiều chất dinh dưỡng mà ít ai biết tới, chúng ta có thể ăn thanh long tươi hoặc sử dụng thanh long sấy khô cũng rất tốt mà tiện lợi. Trong bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thanh long sấy khô tại nhà để sử dụng. 

thanh-long-tuoi

Thanh long có vị mát nên sử dụng vào mùa hè rất thích hợp, tuy nhiên nhiều người không thích ăn thanh long vì cảm thấy hơi nhớt. Thanh long có thể sấy khô hay sấy dẻo, rất thích hợp cho những người thích ăn vặt hàng ngày. Các bạn có thể tự làm thanh long sấy khô tại nhà để ăn thường xuyên mà không biết chán, thanh long khô ăn sẽ ngọt hơn khi còn tươi bởi lượng nước còn rất ít. 

thanh-long-say-kho

Thanh long sấy khô ăn rất tốt cho sức khỏe, có rất nhiều tác dụng như chống oxy hóa,  ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, tăng cường hoạt động tim mạch, giảm tiểu dường, cải thiện hệ thống tiêu hóa, giảm trứng cá, giảm viêm khớp, giúp sáng mắt. Rất nhiều lợi ích mà chúng ta chưa biết, vậy tại sao các bạn không học cách làm thanh long sấy khô để sử dụng hàng ngày.

Cách làm thanh long sấy khô

Cách làm thanh long sấy khô cũng rất đơn giản,  nếu các bạn sử dụng máy sấy hoa quả sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, ngoài ra có thể sử dụng lò vi sóng cũng sấy được. Thanh long cần thái miếng mỏng từ 3-5mm cho nhanh khô, sau đó xếp lên khay sấy, cần xếp có khe hở để nhanh khô hơn. Sau khi cho các khay đã xếp thanh long vào máy sấy thanh long, cần cài đặt nhiệt độ sấy ở mức 50-65oC, thời gian sấy từ 4-6 tiếng là khô đạt yêu cầu. 

khay-say-thanh-long

Các bạn có thể sử dụng máy sấy hoa quả mini sử dụng trong gia đình để tự làm tại nhà các loại hoa quả sấy khô ăn vặt hàng ngày rất tốt cho sức khỏe, ngoài ra có thể sấy khô các loại rau củ khác để làm các món ăn hàng ngày như cà rốt sấy khô, su hào sấy khô, măng sấy khô, súp lơ sấy khô….

may-say-thanh-long

Các bạn cần tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. 

Cty Công Nghệ Mactech VN

Liên hệ: 0984.898.720 / 04.6259.1184

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
    0984.898.720