>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy hoa quả khô giòn, màu đẹp, bảo toàn dinh dưỡng

Hoa quả sấy khô giòn thường là hàng cao cấp, nhưng không phải mít chiên giòn, chuối chiên giòn hay dạng snack, nhiều người tiêu dùng vẫn hình dung hoa quả sấy giòn giống như kiểu mít chiên, chuối chiên…Do vậy trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về cách sấy hoa quả khô giòn để giữ được chất lượng cao, khác hoàn toàn so với việc chiên giòn ở nhiệt độ cao.

Mít chín, bên trái là trước khi sấy, bên phải là đã sấy khô giòn

Có thể nói rằng chúng ta đã quá quen với sản phẩm chiên giòn như mít giòn, chuối giòn, khoai giòn, các loại snack giòn, do vậy đa phần chúng ta thường nghĩ rằng hoa quả sấy giòn cũng như vậy. Phương pháp chiên giòn là chiên dầu ở nhiệt độ cao trong buồng hút chân không, cách làm này chỉ phù hợp với mít, chuối, khoai, không phù hợp với những loại hoa quả chín khác như xoài, thanh long, dứa, sầu riêng, bơ chín…Do vậy cách sấy hoa quả khô giòn cho mọi loại hoa quả để có chất lượng cao là phải dùng máy sấy thăng hoa để sấy khô ở nhiệt độ lạnh âm và áp suất chân không cực thấp.

Hoa quả sấy giòn bằng sấy thăng hoa là có thể sấy cho mọi loại quả chín mềm nhũn, đảm bảo sản phẩm khô giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiện, giữ độ ngọt và bảo toàn dinh dưỡng. Sấy khô là không sử dụng thêm bất kỳ loại dung môi nào khác, chỉ sử dụng nhiệt, không khí khô hoặc sử dụng nguyên lý thăng hoa của nước đá xảy ra trong tự nhiên. Hoa quả khô giòn, cụ thể là mít sấy giòn trong video dưới đây, bề mặt khô, không dính tay, bóp vỡ vụn dễ dàng, thơm ngọt tự nhiên, đó là đặc điểm của sấy giòn.

Tuy nhiên, cách sấy hoa quả khô giòn như này đòi hỏi chi phí đầu tư lớn, đồng thời quá trình sấy sản phẩm cũng kéo dài, thường 30-40 tiếng tùy theo độ dày mỏng của sản phẩm. Nhưng Bạn có thể sấy mọi loại hoa quả chín mềm nhũn như sầu riêng, thanh long, xoài chín, chuối mít, cà chua chín và sấy cả những sản phẩm đặc biệt như dung dịch bột tảo, men vi sinh, trà ướp sen cả bông, ….mà không làm thay đổi hình dạng, màu sắc cũng như hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm. Do vậy, dòng máy sấy đông khô, tên gọi khác của sấy thăng hoa, thường chỉ được sử dụng cho sấy những sản phẩm giá trị cao. 

Để phân biệt được hoa quả sấy giòn và hoa quả chiên giòn, điểm dễ nhận biết nhất chính là bề mặt sản phẩm. Mít chiên giòn có lớp mỡ mỏng dính tay khi cầm, còn mít sấy giòn bề mặt rất khô, bóp vỡ trên tay cũng không để lại dấu vết. Điểm nhận biết tiếp theo là độ rắn, mít chiên rắn hơn mít sấy và tiếp nữa là màu sắc mít chiên đậm hơn, mít sấy màu nhạt hơn.

Khi Bạn muốn sấy hoa quả giòn mà chỉ sử dụng máy sấy đa năng, sấy lạnh, sấy nhiệt thông thường thì sẽ không sản xuất được, chỉ sấy được hoa quả dẻo như chuối dẻo, mít dẻo, thanh long, dứa, xoài sấy dẻo. Do vậy Bạn cần hiểu rõ về các phương pháp sấy mới có thể lựa chọn thiết bị phù hợp.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy hoa quả khô giòn là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm cụ thể và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086