Cách sấy khô tinh bột nghệ tại nhà, dành cho bạn tự làm tinh bột nghệ


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Các bạn hãy dành 60 phút để search trên mạng tìm hiểu về tinh bột nghệ, bột nghệ và tác dụng của tinh bột nghệ với cơ thể chúng ta. Chắc chắn các bạn sẽ thấy rất nhiều tác dụng tốt của nghệ mà chúng ta chưa biết hết. Nhưng đều có những lưu ý khi sử dụng nghệ tươi hay bột nghệ chưa tinh lọc, đó là tính chất gây nóng cho cơ thể. Khi sử dụng nhiều nghệ hay bột nghệ sẽ gây nóng gan, nổi mụn, tác dụng xấu này là do tinh dầu nghệ gây ra. Chính vì vậy các bạn phải loại bỏ tinh dầu nghệ trước khi sử dụng. Hãy tìm hiểu về cách lọc tinh bột nghệ, cách sấy khô tinh bột nghệ để có thể tự làm tinh bột nghệ tại nhà, sử dụng thường xuyên mà không bị nóng. 

phoi-tinh-bot-nghe

Tinh bột nghệ thu được sau một quá trình nhiều công đoạn tinh lọc sẽ gần như hết tinh dầu và chất xơ đã được loại bỏ hoàn toàn. Với cách làm thủ công, các bạn có thể đem tinh bột nghệ ướt phơi nắng cho khô hoàn toàn, cách này khá lâu và khó đảm bảo độ khô cần thiết. Cách hiện đại hơn là sử dụng máy sấy tinh bột nghệ để sấy khô hoàn toàn trong thời gian ngắn. Ưu điểm cách này là sấy nhanh, khô hoàn toàn, không tốn công sức, màu sắc đẹp hơn, đảm bảo chất lượng tinh bột nghệ cao nhất.

say-kho-tinh-bot-nghe

Tinh bột nghệ sau khi sấy khô cần phải xay mịn thành bột mới có thể đóng gói bảo quả, sử dụng lâu dài hay tiêu thụ ngoài thị trường. Tinh bột nghệ đã được loại bỏ tinh dầu sử dụng sẽ rất tốt bởi không gây nóng gan, mụn nhọt. Chúng ta có thể sử dụng hàng ngày như đắp mặt nạ, làm mịn da, pha nước uống giúp ngăn ngừa hay chưa trị các bệnh đường ruột, dạ dày….

bao-quan-tinh-bot-nghe

Tinh bột nghệ mua ngoài thị trường sẽ khó đảm bảo được mức độ nguyên chất, bởi tinh bột nghệ có hàm lượng thấp trong cả củ nghệ, do vậy để tăng hiệu quả kinh tế và giảm giá thành sản phẩm thì người kinh doanh sẽ pha thêm bột nghệ hoặc chỉ lọc qua một vài khâu cơ bản để giữ được nhiều bột hơn. Như vậy chất lượng của tinh bột mua sẽ không đảm bảo. Chính vì thế, các bạn có thể sử dụng một chiếc máy sấy thực phẩm loại nhỏ để thuận tiện trong việc tự làm tinh bột nghệ và các sản phẩm sấy khô trong gia đình như sấy hoa quả, sấy thực phẩm, sấy thịt bò, sấy thịt lợn, sấy các loại hạt…. 

Ý kiến bạn đọc (4)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086