>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy sầu riêng khô giòn, giữ nguyên hình dạng và màu sắc

Một vấn đề lớn của sấy khô cho hoa quả là khá phức tạp, nếu chỉ dùng máy sấy thông dụng như máy sấy đa năng, máy sấy nhiệt đối lưu thì sản phẩm hoa quả sấy đều là dạng sấy dẻo, không thể sấy giòn với các thiết bị sấy thông dụng. Vì vậy, sấy giòn hoa quả là một phương pháp sấy hoàn toàn khác, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sấy sầu riêng khô giòn để hiểu rõ hơn.

Chúng ta thường thấy sản phẩm hoa quả sấy dẻo, mứt sấy dẻo, trà detox hoa quả bán nhiều trên thị trường, nhưng ít thấy hoa quả sấy giòn chất lượng cao như sầu riêng sấy giòn, dâu tây sấy nguyên quả, bơ sấy, dứa sấy giòn…Bởi phương pháp sấy khô giòn các loại hoa quả phổ biến hiện nay như sầu riêng, bơ, dâu tây, kiwi, thanh long, dứa, mít chuối…đều phức tạp và đắt tiền. Do vậy, trong nội dung này tác giả mới phân tích về cách sấy sầu riêng khô giòn và hiểu khi nào nên lựa chọn, hiểu các vấn đề liên quan như thị trường tiêu thụ, giá bán, thương hiệu, lợi nhuận, ….

Máy sấy đa năng là thiết bị sấy nhiệt rất thông dụng hiện nay, nhưng không phù hợp cho sấy giòn hoa quả, chỉ đáp ứng sấy sản phẩm thông dụng và hoa quả sấy dẻo, sấy trà detox hoa quả, sấy măng khô, thịt khô…Do vậy để sấy được hoa quả khô giòn chất lượng cao, các Bạn hãy tìm hiểu về dòng máy sấy thăng hoa, đây chính là thiết bị sấy cao cấp, chuyên dành cho sấy khô giòn.

Trong video trên Bạn sẽ hiểu thêm về quy trình sấy sầu riêng là như thế nào, cụ thể là quy trình công nghệ sấy thăng hoa cho sầu riêng. Thực ra, sấy thăng hoa là phương pháp sấy rất hiện đại, nên quy trình sấy sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động từ lúc cho sản phẩm vào máy tới khi lấy sản phẩm ra, trong quá trình sấy sẽ không cần và cũng không thể can thiệp, do vậy quy trình sấy là hoàn toàn tự động. 

Như vậy Bạn đã hiểu cách sấy sầu riêng khô giòn là như thế nào, vậy còn các thông số cụ thể là bao nhiêu? Một tên gọi khác của thiết bị sấy này là máy sấy đông khô, bởi quá trình sấy khô sẽ trải qua 2 giai đoạn chính, gồm 1 là đông lạnh sản phẩm tới -30 ∼ -20oc trong khoảng thời gian 4 – 8 tiếng tùy độ dày mỏng của sản phẩm, và 2 là giai đoạn sấy khô với điều kiện buồng sấy được hút chân không và nhiệt độ sản phẩm tăng dần tới 30oc. Tổng thời gian để sấy đông khô cho sầu riêng thường khoảng 25 -35 tiếng, tùy từng sản phẩm cụ thể.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy sầu riêng khô giòn là như thế nào, nên dùng máy sấy nào. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa sấy khô các sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhưng thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Máy Sấy Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086