>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Kỹ thuật sấy măng khô, thành phẩm tốt, màu đẹp, dễ bảo quản

Khi Độc giả tìm kiếm các thông tin về kỹ thuật sấy măng khô để có chất lượng tốt thì các thông tin được chia sẻ trong nội dung này sẽ giúp Độc giả biết cách sấy khô măng hiệu quả cao. Tất nhiên kỹ thuật sấy sẽ chỉ phù hợp khi có máy sấy măng khô chuyên dụng để nâng cao hiệu quả sản xuất.

Măng thái miếng lớn, sau khi luộc măng cần vắt nước trước khi đưa lên khay sấy

Măng được sấy khô trên thị trường hiện nay hầu hết là măng rừng, nên thuộc về nhóm lâm sản, đây là sản phẩm rất dễ sấy khô bởi thành phần chủ yếu là chất xơ. Măng khô thường được sản xuất bằng cách truyền thống như phơi nắng, sấy than củi để có giá thành rẻ, do vậy độ khô không đảm bảo yêu cầu, bảo quản lâu dài hay bị mốc, việc sử dụng chất bảo quản cho sản phẩm này có thể thấy nhiều khi mua sản phẩm ở chợ, nơi bán đủ các sản phẩm tiêu dùng. Do vậy, với các cơ sở sản xuất theo hướng hiện đại đã ứng dụng các dòng máy sấy măng sấy khô chất lượng cao để đưa ra thị trường sản phẩm măng khô màu đẹp, chất lượng và hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, vậy kỹ thuật sấy măng khô như thế nào.

Với dòng máy sấy đa năng hiện đại của hãng Mactech phù hợp cho sấy nhiều loại sản phẩm từ hoa quả sấy dẻo, sấy làm detox, sấy rau củ làm thực phẩm, sấy dược liệu, sấy hải sản ….tới sấy măng khô, sấy tinh bột và rất nhiều sản phẩm thông dụng khác.

Kỹ thuật sấy măng khô được thực hiện cơ bản như sau: măng được làm sạch, cắt miếng phù hợp rồi cho vào nồi luộc hoặc luộc trước khi cắt miếng, sau đó măng được vắt nước trên máy vắt ly tâm (dạng lồng quay máy giặt). Bước cuối là đưa măng lên máy sấy để đảm bảo thành phẩm măng khô có độ khô 10-15%, măng khô sẽ có màu đẹp, sáng màu, giữ chất dinh dưỡng tốt hơn cách làm truyền thống rất nhiều, đồng thời đảm bảo được độ sạch của măng khô. 

Măng sấy khô chất lượng cao bằng máy sấy măng chuyên dụng
Măng sấy khô chất lượng cao bằng máy sấy măng chuyên dụng

Nhiệt độ sấy măng khô thường được sấy ở mức 50-70oc là phù hợp, sấy nhiệt càng thấp thì màu càng đẹp và giữ được càng nhiều dinh dưỡng, thời gian sấy măng thái miếng như hình trên thường khoảng 8-10 tiếng là phù hợp. Thời gian sấy măng khô sẽ phụ thuộc vào kích thước sản phẩm dày hay mỏng và phụ thuộc vào độ ẩm đầu vào của sản phẩm. Do vậy, trong thực tế người sử dụng máy sấy cần căn chỉnh thời gian sấy cho phù hợp với từng sản phẩm cụ thể. Đó là kỹ thuật sấy măng khô cơ bản mà Độc giả có thể áp dụng để sản xuất măng khô chất lượng cao.

Hãng Mactech còn nhiều dòng máy sấy mà Khách hàng có thể tham khảo để có thêm lựa chọn phù hợp. Cụ thể nếu cần có công đoạn sấy chín sản phẩm hoặc sấy chín giòn hạt ngũ cốc thì có thể tham khảo các mẫu máy sấy nhiệt độ cao để biết thêm những tính năng mới phù hợp sản phẩm cụ thể nào đó như sấy chín thịt, hấp chín, sấy chín giòn hạt ngũ cốc

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về kỹ thuật sấy măng khô cơ bản là như thế nào để có chất lượng tốt. Khách hàng cần tư vấn sấy khô các sản phẩm khác nhau và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086