Nhiệt độ sấy chuối hột phù hợp cho chất lượng tốt, màu đẹp, khô nhanh


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Chuối hột khác với các loại chuối thông thường là không sử dụng để ăn mà sử dụng để làm thuốc, làm đồ ngâm rượu mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng. Chữa các bệnh dạ dày, đường tiêu hoa, chữa sỏi thận, chữa viêm khớp, chắc xương…là những tác dụng phổ biến từ chuối hột, trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về nhiệt độ sấy chuối hột phù hợp để có chất lượng tốt nhất.

Sấy khô chuối hột không phải là để ăn ngay mà để ngâm rượu hoặc tán bột, do vậy không cần sấy bằng phương pháp quá cao cấp như sấy thăng hoa, máy sấy lạnh mà chỉ cần sử dụng máy sấy nóng là rất hiệu quả, khô nhanh, khô kiệt, màu đẹp, giữ chất dinh dưỡng. Tất nhiên nhiệt độ sấy chuối hột phải đủ thấp để sản phẩm khô giữ được các hoạt chất, chất dinh dưỡng giá trị trong chuối hột. 

Thông thường nhiệt độ sấy phù hợp là từ 40-70oC với những sản phẩm như này, nên sấy dưới 60 độ c là đảm bảo nhất cho sản phẩm không bị thay đổi màu sắc nhiều và không làm ảnh hưởng tới dưỡng chất trong chuối hột. Các loại dược liệu, thảo dược, cây thuốc, tinh bột nói chung đều cần sấy khô ở nhiệt độ thấp và tốt nhất là dưới 60 độ C, sấy nhiệt độ càng thấp càng tốt. Với một số loại đặc biệt như nấm đông trùng hạ thảo, các loại nấm thân mềm, cao dược liệu….cần sấy khô để giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên, máy sấy thăng hoa là cần thiết trong trường hợp này. 

Máy sấy nóng vẫn là thiết bị được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi phạm vi nhiệt độ sấy cao từ 40 đến 95oC hoặc cao hơn nữa phù hợp với các sản phẩm sấy chín giòn. Sấy chuối hột cần nhiệt độ dưới 60 độ c nên sử dụng máy sấy nóng là phù hợp nhất, giá thành rẻ, sử dụng dễ dàng, bền bỉ.

Như vậy với các thông tin cơ bản này độc giả đã hiểu thêm về nhiệt độ sấy chuối hột phù hợp và các thông tin liên quan, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn thêm về các loại máy sấy cũng như sấy các sản phẩm. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720