>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Nhiệt độ sấy nghệ, tinh bột nghệ phù hợp, đảm bảo màu sắc đẹp

Tinh bột nghệ, một sản phẩm có rất nhiều tác dụng với hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư, chống viêm, giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch…các cơ sở sản xuất tinh bột ngày càng nhiều và sử dụng máy sấy tinh bột nghệ cũng rất phổ biến. Chúng ta cùng tìm hiểu về cách sấy và nhiệt độ sấy nghệ mang lại chất lượng sản phẩm tốt, màu sắc đẹp, giữ chất dinh dưỡng.

Trên hình là máy sấy MSD500 khách hàng sử dụng cho sấy khô tinh bột nghệ, đảm bảo màu sắc đẹp, chất lượng cao

Quy trình sản xuất tinh bột nghệ

Sản xuất tinh bột nghệ không quá phức tạp bởi hiện nay các cơ sở lớn nhỏ mọc lên như nấm, sản phẩm tinh bột nghệ được ưa chuộng bởi những tác dụng to lớn đối với sức khỏe, chúng ta có thể vào google để tìm kiếm tác dụng của tinh bột nghệ là thấy rất nhiều thông tin hữu ích. Trong nội dung này hãng Mactech chỉ bàn luận về cách làm, cách sấy và nhiệt độ sấy nghệ phù hợp để tạo ra được sản phẩm có chất lượng cao.

Trên thực tế có nhiều cách làm ra tinh bột nghệ, các cơ sở lớn thường sử dụng công nghệ hiện đại, dây truyền sản xuất, các máy chế biến tự động,..còn với các cơ sở nhỏ, tư nhân, phương pháp sản xuất đơn giản hơn, thủ công hơn. Nhưng quy trình sản xuất vẫn giống nhau, củ nghệ được lựa chọn phù hợp, rửa sạch thủ công hoặc cho vào máy rửa, làm sạch vỏ, tiếp đến là công đoạn nghiền mịn để tinh lọc được tinh nghệ, qua nhiều bước tinh lọc mới thu được tinh nghệ phù hợp. Sau khi lớp tinh bột nghệ đã ráo nước, quá trình sấy khô cần được thực hiện nhanh chóng nhằm đảm bảo màu sắc, hương vị và tinh chất. 

Nhiệt độ sấy nghệ, tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ là sản phẩm thuộc về dược liệu, do vậy cần sấy khô dưới mức 60oC nhằm đảm bảo tinh nghệ khô có chất lượng tốt. Với các phương pháp sấy khô phổ biến hiện nay, máy sấy tinh bột nghệ thường dùng là máy sấy dân dụng, máy sấy nóng, sấy ở nhiệt độ 40-60oC là rất phù hợp. Đây là mức nhiệt độ sấy nghệ thường dùng nhất, đảm bảo tinh nghệ có màu vàng tự nhiên, hương vị tự nhiên, giữ nguyên hàm lượng curcumin trong củ nghệ.

Máy sấy tinh bột nghệ phù hợp

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy sấy phù hợp cho sấy tinh bột nghệ, hãng Mactech có 2 dòng máy sấy phù hợp cho nghệ hay các loại tinh bột khác là Máy sấy dân dụng và máy sấy lạnh, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về 2 loại này để hiểu rõ hơn.

Máy sấy dân dụng là dòng máy sấy đa năng phù hợp cho sấy đa dạng các loại sản phẩm từ hoa quả, thực phẩm, rau củ, dược liệu tới các loại thịt khô, cá khô, măng khô…Nhiệt độ sấy của máy sấy dân dụng là từ 35 đến 95oC, và nhiệt độ sấy tinh nghệ thường sử dụng từ 40 – 60oC là đảm bảo chất lượng tinh nghệ sấy.

Máy sấy lạnh là dòng máy sấy cao cấp cho phép sấy khô nhanh những sản phẩm cần sấy ở nhiệt độ thấp hơn bình thường, từ 10 – 40oC, đảm bảo sản phẩm khô nhanh, giữ màu sắc đẹp hơn, bảo toàn các chất dinh dưỡng, các hoạt chất mà đặc điểm là dễ bị thay đổi khi tiếp xúc nhiệt độ cao. Nhiệt độ sấy nghệ khi sử dụng máy sấy lạnh thường từ 20-35oC sẽ cho chất lượng tinh bột nghệ rất đẹp.

Với các thông tin mà hãng Mactech đã cung cấp cơ bản ở trên, độc giả đã hiểu được phần nào về cách làm, cách sấy và nhiệt độ sấy tinh bột nghệ, để hiểu rõ hơn nữa hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, hy vọng các thông tin này có nhiều hữu ích với khách hàng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086