Nhiệt độ sấy nhãn bao nhiêu là phù hợp cho sản phẩm chất lượng tốt


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Các cơ sở sấy long nhãn hiện đại ngày nay áp dụng máy sấy khô rất phổ biến, không chỉ mang lại năng suất cao mà chất lượng long nhãn còn đẹp hơn rất nhiều. Chính vì vậy nhu cầu tìm kiếm máy sấy long nhãn đang ngày càng nhiều hơn, trong nội dung này hãng Mactech sẽ chia sẻ về nhiệt độ sấy nhãn để độc giả tham khảo.

Nhiệt độ sấy nhãn phù hợp

Long nhãn, vải hay chôm chôm đều có tính chất chung giống nhau như rất nhiều nước, nhiều đường, khi sấy khô dễ bị xẹp và thay đổi màu sắc, long nhãn ngả màu vàng, vải thâm đen, chôm chôm cũng tương tự. Một phần cũng bởi do phương pháp sấy chưa đảm bảo yếu tố khô nhanh và giữ màu sắc, chính vì vậy long nhãn sấy khô bán trên thị trường có nhiều giá và hình thức sản phẩm cũng khác nhau.

Nhiệt độ sấy nhãn phù hợp, không có thông số cụ thể, mà nhiệt độ sấy càng thấp càng tốt. Khi nhiệt độ sấy thấp sẽ làm cho màu sắc của sản phẩm từ hoa quả, thực phẩm, dược liệu tới các loại tinh bột, nấm…đều giữ màu tự nhiên tốt hơn. Nhìn chung, sấy trong phạm vi từ 20-40oC là phù hợp, màu long nhãn sáng hơn, đẹp hơn, tất nhiên hình dạng long nhãn sẽ bị xẹp một phần bởi sấy nhãn chỉ cần dùng máy sấy thông thường, còn để giữ nguyên được hình dạng tròn tự nhiên thì cần phải sử dụng máy sấy thăng hoa.

Máy sấy nhãn phù hợp

Nói đến máy sấy phù hợp nhất với long nhãn thì có lẽ là khó nói bởi mỗi cơ sở sẽ có những tiêu chí lựa chọn khác nhau. Nhìn chung, phương pháp sấy phù hợp là sấy lạnh hay còn gọi là sấy bơm nhiệt. Máy sấy lạnh có nhiệt độ sấy từ 15-50oC phù hợp với các cơ sở sản xuất đồ sấy khô có nguyên liệu sấy từ 20kg đến 500kg mỗi mẻ sấy, thích hợp cho các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ hay mới trong giai đoạn đầu sản xuất cần đầu tư thí điểm.

Máy sấy bơm nhiệt với kích thước buồng sấy từ 10m3 đến 50mrất phù hợp với các quy mô sản xuất công nghiệp, nguyên liệu đầu vào tới hàng tấn sản phẩm, nhiều xe đẩy hàng thuận tiện cho sử dụng và sấy khô. Nhiệt độ sấy nhãn cũng nằm trong phạm vi nhiệt độ sấy của máy từ 15-50oC, máy bơm nhiệt có hệ thống lạnh và tách ẩm công suất cao giúp cho quá trình sấy nhanh, hiệu quả, màu đẹp. 

Qua các thông tin trên chúng ta đã hiểu cơ bản về nhiệt độ sấy long nhãn và các sản phẩm tương tự, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về máy sấy từng loại.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720