Nhiệt độ sấy ruốc nấm hương phù hợp, khô nhanh, ruốc dai, không nát


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Bạn đang sản xuất ruốc nấm hương và cần sử dụng máy sấy giúp cho công đoạn rang khô nhanh hơn, đỡ vất vả hơn. Trong nội dung này hãng Mactech sẽ chia sẻ các thông tin hữu ích về máy sấy phù hợp và nhiệt độ sấy ruốc nấm hương cho chất lượng tốt, nhanh khô.

Cách làm ruốc nấm hương

Thực ra cách làm ruốc nấm hương cũng không phức tạp gì, cũng tương tự như các loại ruốc khác, chỉ có khác về gia vị sử dụng khác nhau đôi chút. Chân nấm hương chính là nguyên liệu sử dụng để làm nấm, sau khi luộc sơ qua sẽ được xé nhỏ phù hợp, tẩm ướp gia vị đã chuẩn bị sẵn, cần để nấm một vài tiếng cho ngấm gia vị.

Với cách làm thông thường quy mô nhỏ, người làm thường sử dụng cách rang khô trên chảo để giúp nấm nhanh khô, tuy nhiên nấm hương không đủ dai để có thể rang chảo đến lúc khô mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Do vậy, ruốc nấm rang chảo thường bị nát, sợi nhỏ, ngắn và rối vào nhau. Chính vì vậy nhiều cơ sở sản xuất quy mô hiện nay đã sử dụng máy sấy để sấy khô ruốc tương đối, sau cùng mới rang chảo thời gian ngắn giúp cho ruốc thơm hơn mà thôi. Kết quả, ruốc sẽ thơm hơn, sợi ruốc không bị nát, không bị rối, không vón cục, màu sắc đẹp hơn. 

Nhiệt độ sấy ruốc nấm hương

Sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại cho sản xuất tư nhân luôn là cách làm hiệu quả, nâng cao sự cạnh tranh trong thời buổi kinh tế số ngày nay. Làm ruốc nấm hay ruốc thịt cũng vậy, sử dụng máy móc sẽ giảm bớt thời gian và công sức, nâng cao hiệu quả kinh tế. Với ruốc nấm hương, một số cơ sở hiện nay đang sử dụng máy sấy lạnh bởi nhiệt độ sấy khô phù hợp với các loại nấm, nhiệt độ sấy ruốc nấm hương thường sử dụng từ 30-40oC, đảm bảo ruốc khô nhanh và giữ chất dinh dưỡng trong nấm. 

Máy sấy lạnh là thiết bị sấy ở nhiệt độ thấp từ 10oC đến 50oC phù hợp với nhiều loại sản phẩm cần sấy khô ở nhiệt độ thấp, giúp cho khả năng giữ màu sắc tự nhiên tốt hơn và quan trọng là giữ chất dinh dưỡng trong sản phẩm. Nấm hương là một trong các loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao, khi sấy cần đảm bảo nhiệt độ thấp để không làm biến đổi chất dinh dưỡng trong sản phẩm. Chính vì vậy nhiệt độ sấy ruốc nấm hương cũng phải thấp mới đảm bảo chất lượng.

Như vậy qua các thông tin trên độc giả đã hiểu thêm phần nào về quá trình sấy khô ruốc nấm hương. Để biết thêm về các loại máy sấy phù hợp, các Bạn hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục cập nhật những thông tin hữu ích trên website.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720