Sấy kẹo socola, phương pháp sấy phù hợp cho sản xuất quy mô nhỏ

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Các loại kẹo sốp, bánh ngọt nhúng socola đều cần sấy khô trong công đoạn cuối để đảm bảo độ khô cần thiết của sản phẩm trước khi đóng gói. Sử dụng máy sấy phù hợp sẽ đảm bảo sản phẩm khô nhanh, giữ hình dạng, màu sắc, hương vị tự nhiên của sản phẩm bánh kẹo. Các thiết bị sấy dạng khay như này thường chỉ phù hợp với các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ, chúng ta cùng tìm hiểu một số mẫu máy sấy phù hợp cho sấy kẹo socola.

Nói chung các mẫu máy sấy loại nhỏ này, tuy nhiều khay nhưng không phù hợp cho sấy công nghiệp dây truyền liên tục, do vậy chỉ những cơ sở sản xuất đồ cần sấy quy mô nhỏ tới vừa phải mới sử dụng, chắc chắn sẽ rất thuận tiện bởi máy đáp ứng sấy đa dạng sản phẩm, chuyển đổi mô hình sản xuất dễ dàng. Hãng Mactech chuyên cung cấp máy sấy dạng buồng, tầng, nhiều khay sấy, chế độ sấy nóng, sấy lạnh và sấy đông khô, tất cả đều được điều khiển tự động trên bộ điều khiển nhiệt độ riêng của hãng. 

Bánh kẹo socola hay nhúng cocola phủ bên ngoài hay lõi bên trong là socola cũng đều có thể sấy khô dễ dàng với mức nhiệt độ sấy trung bình. Tùy thuộc vào loại socola với các thành phần khác nhau mà sử dụng nhiệt độ sấy cho phù hợp. Có loại socola sấy ở nhiệt độ trên 60oc vẫn phù hợp, cũng có loại cần sấy ở nhiệt độ thấp dưới 30 độ, do vậy sử dụng máy sấy nóng hay máy sấy lạnh cũng cần phải sấy thử để lựa chọn.

Máy sấy nóng, còn gọi là máy sấy đa năng với dải nhiệt độ sấy từ 40-95oc phù hợp với rất nhiều sản phẩm thông dụng từ hoa quả thái lát, rau củ thái mỏng, dược liệu thông dụng, sấy tinh bột, sấy măng, khoai…sấy bánh mì, bánh kẹo, sấy kẹo socola…Khách hàng có thể lựa chọn các loại máy theo khối lượng sấy, theo số lượng khay, theo vật liệu khung máy, theo tính năng cài đặt quá trình sấy…Trong mục Máy Sấy Dân Dụng trên website này có nhiều mẫu để lựa chọn.

Máy sấy lạnh, còn gọi là sấy bơm nhiệt với dải nhiệt độ sấy thấp từ 10-40oc phù hợp với các sản phẩm cần phải sấy ở nhiệt độ thấp để giữ được hình dạng đẹp, màu sắc đẹp và dinh dưỡng trong sản phẩm không bị biến đổi. Socola có nhiều loại dễ bị chảy dẻo khi gặp nhiệt độ cao, do vậy để sấy khô thì cần phải sử dụng sấy nhiệt độ thấp. Sấy lạnh là sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp và dùng không khí rất khô để thổi tuần hoàn trong buồng sấy, đảm bảo sản phẩm khô nhanh mà không ảnh hưởng tới các đặc tính tự nhiên của sản phẩm.

Để giúp Khách hàng đảm bảo mua được đúng loại máy sấy cần dùng, hãng Mactech sẽ sấy thử sản phẩm cho Khách hàng với số lượng vừa phải để kiểm tra chất lượng khô, thời gian sấy, mức tiêu thụ điện năng. Hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720