Sấy khô nụ hoa tam thất, tham khảo cách sấy phù hợp


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Nụ hoa tam thất có tác dụng chữa bệnh cũng không kém gì củ tam thất, điều này không phải nhiều người biết bởi nụ hoa tam thất vẫn chưa được sử dụng phổ biến. Để tìm hiểu sâu hơn về dược liệu này các bạn có thể tìm kiếm rất nhiều thông tin trên các website về thảo dược, trong nội dung này hãng máy sấy Mactech chủ yếu đề cập tới vấn đề sấy khô nụ hoa tam thất bằng máy sấy dược liệu để các bạn hiểu rõ hơn về cách sấy cho phù hợp. 

Sấy khô nụ hoa tam thất
Sấy khô nụ hoa tam thất

Tác dụng của nụ hoa tam thất và cách dùng

Người già, người trung niên là phù hợp nhất để sử dụng nụ hoa tam thất hàng ngày, tất nhiên thanh thiếu niên sử dụng cũng rất tốt, cách dùng phổ biến nhất là pha trà uống hàng ngày. Bởi, tác dụng của nụ hoa tam thất tốt cho hệ tim mạch, ổn định huyết áp, giải độc cơ thể, thanh lọc cơ thể, giảm hoa mắt chóng mặt, chống ù tai, tiêu viêm, giảm béo….Những tác dụng này đã được kiểm chứng và sử dụng nụ hoa tam thất ngày càng phổ biến khi mà đời sống được nâng cao, chúng ta thường quan tâm đến sức khỏe của mình sớm hơn so với trước đây. Do vậy việc sử dụng các loại trà uống có tác dụng ổn định sức khỏe về lâu dài là việc cần làm sớm.

Như đã nói ở trên, cách sử dụng tốt nhất là dùng nụ hoa tam thất sấy khô để pha trà uống hàng ngày là thuận tiện nhất, vừa có thể thay thế các loại trà uống thông thường lại vừa mang lại lợi ích rất tốt cho sức khỏe.

Cách sấy khô nụ hoa tam thất

Cách sấy khô nụ hoa tam thất tốt nhất hiện nay là sử dụng máy sấy chuyên dụng để sấy khô nhanh và giữ màu sắc đẹp tự nhiên. Dược liệu có thể phơi khô như cách truyền thống từ trước nhưng thường mất nhiều thời gian và chắc chắn màu sắc sẽ thay đổi do tác động của ánh nắng mặt trời. Các cơ sở sản xuất dược liệu hiện nay ngày càng áp dụng công nghệ sấy khô phổ biến hơn, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm.

Sấy khô nụ hoa tam thất cũng giống như sấy dược liệu thông thường, chúng ta không nên sấy ở nhiệt độ cao hơn 60oC để giữ cho chất lượng của dược liệu tốt nhất, độ khô của sản phẩm có thể cài đặt ở mức 10% hoặc thấp hơn, thời gian sấy tùy thuộc vào loại dược liệu và dày mỏng khác nhau.

Trên đây là những thông tin về sấy khô nụ hoa tam thất, các bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ trực tiếp đến hãng máy sấy Mactech, xin cảm ơn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720