Sấy khô trà ướp sen như thế nào để có chất lượng tốt nhất


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Sản phẩm chè ướp sen hay trà ướp sen nguyên bông là một trong số ít loại trà có giá trị cao hiện nay trên thị trường, không chỉ bởi nguyên liệu có giá thành cao mà cách sấy khô trà ướp sen cũng không dễ dàng bởi chỉ có phương pháp sấy đặc biệt mới đảm bảo sản phẩm được sấy khô đạt yêu cầu. Chúng ta cùng hiểu về phương pháp sấy phù hợp với sản phẩm dạng này.

Chưa nói tới các tính chất khó sấy của hoa sen, đầu tiên phải kể tới kích thước lớn của sản phẩm đã làm cho các phương pháp sấy khô thông dụng không thực hiện được với sản phẩm này. Chè ướp sen nguyên bông có thể lớn bằng nắm tay người trưởng thành, chè được nhồi vào trong bông hoa sen vẫn để nguyên đài sen, sau đó bó tròn lại bằng 1 lớp lá xanh bên ngoài. Chính vì vậy kích thước bông sen là khá lớn, yếu tố này gây khó cho việc sấy khô bởi nước bên trong sản phẩm rất khó thoát ra bên ngoài. Sấy khô trà ướp sen đòi hỏi cần phải sấy nhanh để màu sắc cánh hoa sen và đài sen được giữ nguyên.

Tiếp đến là tính chất riêng của hoa sen, đây là loại hoa dễ mất màu, cánh hoa dễ chuyển sang bị thâm, đặc biệt đài sen rất dễ bị thâm đen khi sấy nóng và sấy lạnh. Đặc điểm của đài sen cũng tương tự như một số loại sản phẩm dễ mất màu như hoa trà vàng, lá trà xanh, do vậy việc sấy khô đòi hỏi rất phức tạp để giữ nguyên được màu sắc tự nhiên của sản phẩm, khi đó trà ướp sen mới có giá trị cao trên thị trường. 

Qua các thông tin phân tích trên Khách hàng đã thấy sấy khô trà ướp sen không hề dễ dàng, hiện nay chỉ có sử dụng máy sấy đông khô mới đảm bảo sấy khô toàn bộ trong ngoài sản phẩm. Đặc biệt các thành phần dễ mất màu như đài sen vẫn sẽ khô giòn, không co ngót và không thay đổi màu sắc, bóp nhẹ đài sen là vỡ vụn. Trong video Khách hàng sẽ thấy được sản phẩm trà ướp sen sấy khô có đặc điểm như thế nào.

Phương pháp sấy đông khô là dựa vào nguyên lý thăng hoa của nước đá để sấy khô sản phẩm, toàn bộ thành phần nước bên trong sản phẩm sẽ được đông đá hoàn toàn, tiếp đến buồng sấy được hút chân không để nước đá thăng hoa sang thể hơi và được hút qua buồng ngưng hơi nước riêng biệt. Khi đó, mọi sản phẩm từ hoa quả mềm nhũn, nhiều nước nhiều đường như sầu riêng, bơ, xoài, dưa hấu, cà chua…đến các sản phẩm thịt cá, dược liệu quý hay dung dịch đều được sấy khô, kết cấu khô giòn, giữ màu, giữ hương vị, giữ hình dạng tự nhiên. 

Như vậy là Độc giả đã hiểu làm thế nào để sấy khô trà ướp sen cho chất lượng cao nhất, giữ màu sắc, hương vị tự nhiên, khô toàn bộ trong ngoài. Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086