Sấy nấm linh chi, thảo dược quý cho sức khỏe

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

 Tác dụng rất tốt của nấm linh chi với sức khỏe con người đã được giới khoa học hiện đại ngày nay chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học, còn đối với giới đông y thì nấm linh chi là một loại tiên dược rất quý hiếm của trời đất. Nấm linh chi khác với hầu hết các loại nấm khác bởi chúng có cấu tạo dạng thân gỗ, do vậy trước khi sử dụng cần phải sấy nấm linh chi để đảm bảo độ khô nhất định mới sử dụng được lâu dài.

say-nam-linh-chi

Nấm linh chi sau khi được hái về cần phải tiến hành sấy khô hoặc phơi khô càng sớm càng tốt, bởi thân nấm linh chi là một dạng gỗ xốp, nên thân nấm dễ bị hỏng khi để tươi nhiều ngày, thân dễ bị mục. Phơi khô nấm là cách làm thông dụng trước đây, tuy rằng phụ thuộc vào thời tiết nhưng cũng giải quyết được vấn đề sấy nấm. Vào mùa mưa, ẩm mốc, có thể sấy nấm bằng than củi cũng được sử dụng nhiều, tuy nhiên chất lượng vẫn không đảm bảo.

may-say-nam-linh-chi

Ngày nay với công nghệ hiện đại, các cơ sở đông y sử dụng máy sấy dược liệu loại nhỏ rất phổ biến. Với nhiều ưu điểm như sấy khô nhanh, không biến đổi màu sản phẩm, nhiệt độ sấy có thể điều chỉnh theo ý muốn, độ khô có thể dưới 5%, cài đặt thời gian sấy kết thúc cho từng loại sản phẩm. Sử dụng máy sấy giúp tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều, đảm bảo độ khô hoàn toàn cho sản phẩm, giữ màu đẹp, đây là ưu điểm để nâng cao hiệu quả sấy khô, nâng cao giá trị sản phẩm trên thị trường.

Sấy nấm linh chi cần chú ý tới nhiệt độ sấy  bởi trong nấm có rất nhiều hoạt chất quý cần bảo toàn, nhiệt độ sấy phù hợp là dưới 60oC, độ ẩm sấy có thể cài đặt tối đa 5% để đảm bảo khô hoàn toàn.

Để tìm hiểu thêm về các loại máy sấy theo khối lượng khác nhau, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc xem tại mục Máy sấy.

 

Ý kiến bạn đọc (4)

    © 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
    0984.898.720