>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Thời gian sấy hạt ngũ cốc thường trong bao lâu, Bạn nên biết

Bạn cần sản xuất hạt ngũ cốc sấy ăn liền hay bột ngũ cốc các loại, các thông tin như nhiệt độ sấy, thời gian sấy hạt ngũ cốc hay quy trình sấy là rất quan trọng, do vậy hãng Mactech luôn cố gắng phân tích những thông tin quan trọng hay thông tin liên quan tới sấy một sản phẩm nào đó. Cụ thể trong nội dung này là sấy ngũ cốc trong bao lâu là phù hợp.

Như trong hình ảnh trên thì Bạn sẽ thấy rằng ngũ cốc sẽ gồm rất nhiều loại được sử dụng để tạo ra những sản phẩm như mong muốn khi kinh doanh trên thị trường, có thể chỉ bán 1 loại hạt, bán nhiều loại hạt trộn với nhau, hay tạo sản phẩm ngũ cốc ăn liền tẩm mật ong, hay nghiền thành bột ngũ cốc với nhiều loại hạt. Phổ biến nhất mà chúng ta thường thấy là họ nhà đậu đỗ, bởi đây là những loại hạt nhiều dinh dưỡng mà có giá thấp, điểm thêm vào đó là sử dụng những loại hạt giá trị cao như macca, hạnh nhân, óc chó, hạt điều, sa chi, hạt sen…để tạo thêm hương vị cũng như tạo ra sự đặc biệt trong sản phẩm. Với sự phức tạp như vậy nên chúng ta cần phải hiểu rõ về kỹ thuật sấy của từng loại hạt.

Trong nội dung trước về nhiệt độ sấy hạt ngũ cốc, tác giả đã phân tích về vấn đề này kỹ lưỡng để giúp Độc giả hay Khách hàng hiểu rõ nên sấy như thế nào, sấy ở nhiệt độ bao nhiêu để có được chất lượng hạt tốt. Vậy còn thời gian sấy thì như thế nào, đây cũng là thông số quan trọng mà người sản xuất cần hiểu rõ bởi với từng loại hạt lớn nhỏ, hạt nhiều hay ít tinh dầu thì cũng sẽ có thông số sấy khác nhau. Tất nhiên, với dòng máy sấy hạt ngũ cốc có nhiều khay sấy thì Bạn hoàn toàn có thể sấy nhiều loại hạt lớn nhỏ trong cùng 1 lần sấy. 

Thời gian sấy hạt ngũ cốc sẽ tùy thuộc vào 2 yếu tố, gồm 1 là loại hạt và 2 là độ ẩm ban đầu. Do đó để sấy hiệu quả thì người sản xuất cần hiểu rõ là sản phẩm của mình đang có đặc điểm như thế nào. Nếu hạt đã khô đều sau quá trình phơi hạt thì việc sấy chín giòn chỉ cần thực hiện 1 công đoạn là sấy chín giòn trong thời gian 30-60 phút với nhiệt độ sấy 120-140oc. Nếu hạt chưa khô, hạt ướt, hạt ngâm ủ…thì quá trình sấy chín giòn cần thực hiện qua 2 bước, đầu tiên là sấy khô ở nhiệt độ 50-70oc trong khoảng 2-4 tiếng, tiếp sau đó là máy tự động chuyển sang giai đoạn sấy chín giòn ở nhiệt độ 120-140oc trong 30-60 phút, khi đó hạt ngũ cốc mới đảm bảo chín giòn thơm hạt và bảo quản được lâu hơn. Để tham khảo thêm về các mẫu máy sấy có nhiệt độ phù hợp, Bạn có thể xem tại mục Máy sấy nhiệt độ cao.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên thì Độc giả đã hiểu rõ về thời gian sấy hạt ngũ cốc như thế nào là phù hợp. Khách hàng cần tư vấn về sấy các loại sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp chính xác những thông tin cần thiết, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086