Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy sấy Mactech giúp các hợp tác xã đưa nông sản ra thị trường

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Vấn đề đầu ra của nông sản hiện đang là vấn đề khó khăn của các hợp tác xã. Thay đổi hướng đi giúp nâng cao chất lượng và tìm hướng mới cho đầu ra sản phẩm đang là một thách thức không nhỏ. Tại thôn Nà Kiêng, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể, hợp tác xã Hoàng Huynh đã mạnh dạn thay đổi tạo ra hướng đi mới để đưa nông sản của địa phương ra thị trường. 


Máy sấy Mactech giúp các hợp tác xã đưa nông sản ra thị trường
Máy sấy Mactech giúp các hợp tác xã đưa nông sản ra thị trường

Đưa nông sản khô ra thị trường – một hướng đi mới?

Nông sản khô không phải là một hướng đi mới mẻ vì nó đã có từ rất lâu. Tuy nhiên, hướng đi này không hề khả quan và còn gặp nhiều hạn chế. Hạn chế đầu tiên vẫn là đầu ra, người nông dân thường khó có đầu ra tốt cho các loại nông sản vì họ là những người làm nông nghiệp chứ không phải người kinh doanh. Hạn chế thứ hai chính là công nghệ, ngoài một số làng nghề còn lại hầu như không hề có các ngành sản xuất đồ khô vì hạn chế về công nghệ dẫn đến chất lượng thành phẩm không tốt, mẫu mã xấu, khó bán … Hạn chế thứ ba chính là chất lượng, việc không thể đảm bảo được chất lượng khiến đầu ra nếu có cũng không ổn định và rất dễ đánh mất thương hiệu. 

Mặc dù có nhiều hạn chế nhưng hướng đi từ nông sản khô lại là một hướng rất tiềm năng, nếu có sự đầu tư về công nghệ chúng ta sẽ có được chất lượng sản phẩm tốt hơn, mẫu mã đẹp hơn và vấn đề đầu ra cũng sẽ khả quan hơn. Nhờ đó, người nông dân sản xuất ra các loại nông sản sẽ có thêm lựa chọn tiêu thụ sản phẩm với giá thành cao hơn.

Chuối cuổi lạp -đặc sản Bắc Kạn
Chuối cuổi lạp -đặc sản Bắc Kạn

Hợp tác xã Hoàng Huynh và hướng kinh doanh táo bạo

Hợp tác xã Hoàng Huynh là một hợp tác xã ở thôn Nà Kiêng, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể. Nhờ mạnh dạn đầu tư máy móc công nghệ hiện đại, HTX Hoàng Huynh đã có hướng kinh doanh táo bạo là cung cấp các sản phẩm khô là đặc sản địa phương ra thị trường. Hiện HTX Hoàng Huynh hàng tháng đang cung ứng cho thị trường khoảng 700 kg chuối sấy dẻo, 40 kg thịt trâu khô, 300 kg giảo cổ lam sấy khô và nhiều loại nông sản đặc sản khác như nấm sò, nấm chân trâu, hồng không hạt sấy giòn, quả mác mật sấy khô, măng khô, …

Anh Hoàng Văn Huynh- Giám đốc HTX cho biết:

Hiện nay 05 sản phẩm của HTX đã được công bố chất lượng là chuối sấy dẻo, giảo cổ lam, chuối hột bản, thịt trâu khô… thời gian tới HTX tiếp tục đưa một số sản phẩm mới vào sản xuất và cung cấp cho thị trường. Toàn bộ các sản phẩm của HTX được chính tay các thành viên làm ra, do đó nguồn gốc nguyên liệu, chất lượng cũng như các điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn luôn được chú trọng.

Khi được hỏi về những khó khăn khi khởi nghiệp và hướng đi trong tương lai, anh Huynh cho biết: Ban đầu khi có ý tưởng thành lập HTX anh đã nghĩ ra hướng tiêu thụ sản phẩm tuy nhiên mắc phải vấn đề về chất lượng. Sau nhiều lần suy nghĩ cuối cùng anh đã mạnh dạn đầu tư một máy sấy công nghiệp của Mactech Việt Nam – một hãng máy sấy thương hiệu Việt. Nhờ có công nghệ sấy hiện đại, các sản phẩm có chất lượng tốt hơn và cuối cùng những mẻ sấy đầu tiên được bán ra thị trường với sự phản hồi rất tốt từ khách hàng. Đến nay, HTX Hoàng Huynh đã cung cấp cho thị trường trung bình khoảng 1 tấn nông sản sấy khô mỗi tháng đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho các hộ liên kết trong hợp tác xã. Về hướng đi trong tương lai, HTX sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm và sẽ có thêm những sản phẩm mới được chứng nhận công bố chất lượng giúp khách hàng yên tâm hơn về chất lượng cũng như nguồn gốc của sản phẩm.

Thịt trâu khô Hoàng Huynh đạt chứng nhận chất lượng
Thịt trâu khô Hoàng Huynh đạt chứng nhận chất lượng

Sấy khô nông sản bằng máy sấy Mactech

Với sự thành công của HTX Hoàng Huynh, nông sản sấy khô chắc chắn sẽ là một hướng đi tốt cho nhiều địa phương và máy sấy Mactech là một sự lựa chọn hợp lý cho hướng đi này. Hiện Mactech đã cho ra đời các dòng máy sấy từ máy sấy dân dụng cho đến máy sấy công nghiệp và cả các dòng máy sấy lạnh công nghệ cao. Các dòng máy sấy này có thể đáp ứng 100% nhu cầu sấy khô nông sản chất lượng cao giúp đưa nông sản ra thị trường đảm bảo đầy đủ các yếu tố như giữ màu sắc đẹp, chất lượng sấy đồng đều và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Máy sấy dân dụng MSD800
Máy sấy dân dụng MSD800 – Thương hiệu Mactech Việt Nam

Nếu các bạn đang muốn kinh doanh theo hướng nông sản sấy khô và còn nhiều thắc mắc liên quan đến máy sấy, công nghệ sấy hay quy trình sấy khô, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

 Địa chỉ Máy sấy Mactech
1Trụ sở tại Hà Nội
- Số 42 ngõ 230/31 Định Công Thượng, p.Định Công, q. Hoàng Mai, HN
(đến 146 hoặc 193 định công hạ đi vào, ô tô đi lối này)
- SDT: 0984.898.720 (zalo) / 0986.340.784 / 024.6259.1184
- Email: Mactechvn@gmail.com
- Facebook công ty: Máy sấy Mactech
2Chi nhánh tại Sài Gòn
- C68/2 Đường số 2, ấp Mỹ Hòa 2, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, Tphcm
- SDT: 0986.890.832
- Email: Mactechvn@gmail.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720