>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Chuối sấy lạnh, sấy khô dẻo, giữ màu sắc và độ ngọt tự nhiên

Chuối sấy dẻo nguyên quả hay sấy dẻo 1/2 quả cũng đều là sản phẩm phổ biến hiện nay và được người tiêu dùng rất ưa sử dụng, khi nói về sản phẩm sấy giữ được nguyên chất thì chuối sấy lạnh chính là sản phẩm như vậy. Tuy nhiên, sản phẩm sấy dẻo như chuối dẻo, mít dẻo, thanh long sấy dẻo…thì chỉ nên sử dụng trong thời gian 3-6 tháng sau khi sản xuất để đảm bảo về chất lượng sản phẩm được tốt nhất. Trong nội dung này, chúng ta sẽ tìm hiểu sấy chuối dẻo bằng sấy lạnh như thế nào.

Chuối dẻo sấy lạnh có màu sắc tự nhiên hơn so với chuối sấy nóng, ăn ngọt hơn, thơm hơn, giữ dinh dưỡng nhiều hơn

Với cùng 1 quả chuối, Bạn có thể sản xuất nhiều sản phẩm, như chuối sấy dẻo nguyên quả, chuối ép sấy dẻo, chuối sấy lạnh 1/2 quả, chuối sấy giòn, chuối chiên giòn, hay sản xuất bột chuối chín để dùng kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác. Như vậy, cũng từ 1 loại quả mà Bạn có thể lựa chọn sản xuất sản phẩm khác nhau, sao cho đáp ứng được yêu cầu sản xuất kinh doanh của Khách hàng, tuỳ vào thị trường mục tiêu Bạn mong muốn hướng tới để lựa chọn cách sấy phù hợp.

Chuối sấy nóng tại nhiệt độ 60~80 độ C, sấy dẻo nguyên quả

Đối với chuối sấy dẻo thì sản phẩm chuối sấy lạnh có ít sự cạnh tranh hơn, bởi đầu tư máy sấy lạnh tốn chi phí hơn, sấy lâu hơn sấy nóng, công chế biến cũng nhiều hơn bởi cần phải cắt đôi quả chuối trước khi sấy. Vậy nên giá thành bán sản phẩm sẽ cao hơn, nhưng chắc chắn chất lượng sản phẩm sẽ tốt hơn sấy nóng, bởi chuối sấy lạnh giữ được màu sắc tự nhiên, màu trắng và màu vàng tự nhiên của từng loại chuối, đặc biệt sấy lạnh sẽ không làm tan chảy thành phần đường trong quả chuối, bởi vậy khi ăn sẽ ngọt thơm tự nhiên và giữ dinh dưỡng tốt hơn.

Sấy lạnh là sấy khô bằng gió khô trong buồng sấy hoàn toàn kín, bởi vậy sấy lạnh phù hợp với các sản phẩm dạng mỏng, dễ bay hơi

Sấy lạnh là sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp bằng gió khô (không khí trong buồng sấy được tách ẩm trước khi đưa vào buồng sấy), nhiệt độ sấy lạnh thường dùng 25~45oc, vậy nên hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm sẽ được giữ lại tốt hơn nhiều so với việc sấy chuối dẻo ở nhiệt độ 60~80oc. Bạn thích ăn chuối dẻo, mít dẻo hay bất kỳ loại hoa quả sấy dẻo nào khác thì nên lựa chọn sản phẩm từ sấy lạnh.

Bạn muốn sản xuất chuối giòn, sản phẩm khô giòn với hoa quả thường có 2 cách sản xuất, sấy giòn và chiên giòn, rất nhiều người tiêu dùng cũng như người sản xuất nhỏ lẻ hiện nay vẫn đang nhầm lẫn 2 cách làm này, Bạn cần hiểu rõ để lựa chọn đúng cách sấy giòn hay chiên giòn.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ về chuối sấy lạnh có đặc điểm như nào khác với chuối sấy nóng. Khách hàng cần tư vấn sấy nhiều sản phẩm hơn, hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline để được cung cấp thông tin hữu ích, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086