>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Lợi ích từ khoai môn sấy rất tốt cho sức khỏe

Lợi ích từ khoai môn sấy – Khoai môn sấy là một món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Với lượng chất xơ cao hơn khoai môn tươi đến hơn 3 lân và lượng calo cung cấp cho cơ thể cũng rất lớn nên đây là một món ăn bổ dưỡng có thể cung cấp năng lượng cho cá bạn hoạt động cả ngày dài mà không cần thiết phải ăn nhiều. Vậy ngoài những tác dụng đó ra, khoai môn sấy còn những lợi ích gì khác các bạn có biết không. Nếu chưa biết, hãy cùng Mactech tìm hiều những lợi ích từ khoai môn sấy ngay sau đây nhé.


Lợi ích từ khoai môn sấy rất tốt cho sức khỏe
Lợi ích từ khoai môn sấy rất tốt cho sức khỏe

Khoai môn sấy có thành phần dinh dưỡng như thế nào?

Theo nutrition-and-you – website uy tín cung cấp thông tin dinh dưỡng, trong 100g khoai môn cung cấp 112 kcal, 1,5 gam protein, 4,1 gam chất xơ, Folates 5,5%, Niacin (B3) 4%, thiamin (B1) 8%, Riboflavin (B2) 2%, vitamin A 2,5%, vitamin E 20%, vitamin C 7%, Kali 12,5%, vitamin K 1%, vitamin B6 23%, sắt 7%, magie 8%, đồng 19%, canxi 4%, kẽm 2% … Trong đó các chỉ số % không phải là chỉ khối lượng có trong khoai môn đâu nhé. Chỉ số % đó chỉ lượng dinh dưỡng có trong 100g khoai môn đủ cung cấp bao nhiêu % cho một ngày. Ví dụ cho dễ hiểu nhé, vitamin B6 23% tức là trong 100g khoai môn có chứa lượng vitamin B6 đủ cung cấp 23% nhu cầu hàng ngày.

Công dụng tuyệt vời của khoai môn ít người để ý tới
Công dụng tuyệt vời của khoai môn ít người để ý tới

Đó là khoai môn tươi, còn khoai môn sấy thì sao nhỉ. Thông thường khoai môn sấy là khoai môn tươi được thái thành dạng que vuông sau đó được sấy giòn bằng máy sấy chân không hoặc máy sấy công nghiệp. Theo thông tin của nhà sản xuất, thông thường khoai môn sấy giòn sẽ có thành phần 98% khoai môn và 2% dầu thực vật. Chúng ta cùng xem bảng nutrition facts khoai môn sấy của vinamit để tham khảo về thành phần dinh dưỡng của khoai môn sấy nhé.

Lợi ích từ khoai môn sấy rất tốt cho sức khỏe
Lợi ích từ khoai môn sấy rất tốt cho sức khỏe

Theo bảng trên, với 28g đủ cho 1 oz là một khẩu phần ăn cung cấp cho cơ thể 150 kcal trong đó lượng calo từ chất béo là 28 kcal (hơi cao), lượng chất chống chỉ định hấp thu là 8 gam (Fat), không có cholesterol và không có muối. Loại chất khuyến khích hấp thụ cacbonhydrate 18 gam và có 4 gam chất xơ, 2 gam đường, chất đạm protein 0,5 gam. Từ thành phần dinh dưỡng này chúng ta xem khoai môn sấy có những lợi ích gì cho cơ thể nhé.

Lợi ích từ khoai môn sấy rất tốt cho sức khỏe
Lợi ích từ khoai môn sấy rất tốt cho sức khỏe

Lợi ích từ khoai môn sấy

1. Cung cấp năng lượng nhanh cho cơ thể

Với 28 gam khoai môn sấy cung cấp 150 kcal. Một con số khá lớn phải không nào. Vậy nếu khi bạn đang mệt mỏi và đói thì sao nhỉ. Chỉ cần ăn hết 1 túi nhỏ khoai môn sấy 100g là bạn có thể cung cấp cho cơ thể 535 kcal tương đương với 21% lượng calo mà một người trưởng thành cần cho một ngày.  Vì thế, nếu bạn đang cần cung cấp năng lượng nhanh cho cơ thể, hãy chọn cá loại hoa quả sấy khô như khoai môn sấy nhé.

2. Nguồn chất xơ dồi dào

Sau khi sấy, khoai môn giữ được lượng chất xơ cao gấp gần 4 lần so với khi còn tươi (so sánh cùng trọng lượng). Do vậy, nếu bạn là một người lười ăn rau xanh và hoa quả nhưng vẫn muốn cung cấp nhiều chất xơ cho cơ thể thì hãy thử ăn một chút khoai môn sấy nhé, trong 100g khoai môn sấy sẽ giúp bạn bổ sung 16% lượng chất xơ cần thiết cho một ngày đấy.

Lợi ích từ khoai môn sấy rất tốt cho sức khỏe
Lợi ích từ khoai môn sấy rất tốt cho sức khỏe

3. Ngăn ngừa ung thư

Mặc dù đã được sấy nhưng khoai môn vẫn còn giữ lại được nhiều cryptoxanthin là chất giúp cơ thể ngăn ngừa và ức chế các gốc tự do gây ra ung thư đặc biệt là ung thư vòm họng và ung thư phổi. Mặc dù vẫn có tác dụng chống ung thư nhưng lời khuyên cho các bạn là vẫn nên ăn khoai tươi sẽ có tác dụng tốt hơn là khoai sấy nhé.

4. Phòng chống loãng xương

Trong khoai môn có chứa lượng canxi dồi dào. Trong 100 gam khoai môn cung cấp 4% lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Sau khi sấy khô, lượng canxi này vẫn được giữ nguyên và còn được cô đọng lại giúp cơ thể bổ sung được nhiều hơn nếu so sánh cùng trọng lượng. Do vậy, ăn khoai môn sấy cũng là một cách rất hiệu quả để ngăn ngừa phòng chống loãng xương hiệu quả.

Lợi ích từ khoai môn sấy rất tốt cho sức khỏe
Lợi ích từ khoai môn sấy rất tốt cho sức khỏe

5. Cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất

Nhiều người vẫn nói rằng sau khi sấy khô, hoa quả sấy khô sẽ mất đi hầu hết lượng vitamin. Thực tế đúng là như vậy nhưng chỉ mất đi một số loại vitamin nhất là vitamin C mà thôi. Còn các loại khoáng chất và một số loại vitmain lại vẫn còn được giữ lại trong hoa quả. Khoai môn cũng vậy, tuy mất đi lượng vitamin C nhưng vẫn giữ lại được lượng khoáng chất rất cần thiết như canxi, sắt, phốt pho, magie, đồng, kẽm, vitamin B1, B2, B3, B5, B6 … Do vậy, ăn khoai môn sấy là bạn đang nạp vào cơ thể lượng vitmin và khoáng chất cao gấp gần 4 lần so với ăn khoai môn từ các món ăn thông thường.

Từ 5 lợi ích từ khoai môn sấy trên, các bạn thấy ăn khoai môn sấy thực sự có ích nhiều hay ít. Theo mình thì ăn khoai môn sấy có nhiều lợi ích và cũng có một vài tác hại nếu lạm dụng quá mức. Còn các bạn thì sao, nếu các bạn có những ý kiến khác có thể để lại comment để mọi người cùng thảo luận nhé.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086