Máy sấy nóng đối lưu, bạn hiểu khái niệm này như thế nào ?


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Trên thị trường nước ta hiện nay có nhiều loại máy sấy khô sản phẩm của nhiều hãng khác nhau, từ máy sấy khí nóng cầm tay tới các loại dây truyền sấy khô sản phẩm liên hoàn, máy sấy tĩnh hay máy sấy băng tải…Ngoài tên chính của mỗi loại máy sấy còn nhiều khái niệm khác nhau đều nói về một loại máy sấy cụ thể. Máy sấy nóng đối lưu là khái niệm nói về máy sấy nhiệt nóng có luồng khí bên trong được điều khiển đối lưu, tuần hoàn. Đây là loại máy sấy rất thông dụng hiện nay bởi hiệu quả sấy cao, sấy đa dạng sản phẩm, sử dụng không quá phức tạp…

may-say-msd3000

Với mỗi loại máy sấy khác nhau đều có phạm vi sử dụng tương đối khác nhau, ví dụ, máy sấy khí nóng thổi trực tiếp thường dùng để sấy khô bề mặt như bề mặt sơn phủ hay các sản phẩm khác sau khi tẩy rửa, nhưng loại máy sấy này thường không thu hồi nhiệt. Máy sấy nóng đối lưu thường có hiệu suất cao bởi luồng gió nóng trong máy được tuần hoàn liên tục, nhiệt độ không thoát ra ngoài nhiều, đây là loại máy sấy đa năng nhất, có thể sấy khô dược liệu, sấy hoa quả, sấy thực phẩm,….Ngoài ra, những loại máy sấy khác như máy sấy lạnh, sấy thăng hoa hay sấy chân không cũng được sử dụng nhiều, tuy nhiên, ứng dụng của các loại máy sấy này không đa dạng và chi phí cao hơn khá nhiều.

Nói kỹ hơn về máy sấy nóng đối lưu, đây là loại máy sấy thông dụng, được điều khiển tự động hoàn toàn bằng bộ điều khiển điện tử hiện đại, hiển thị nhiều thông số, rất tiện lợi cho người sử dụng. Với hệ thống điều khiển nhiệt ngang hoặc từ hai bên, nhiệt độ sấy trong máy rất đều ở tất cả các khay, độ ẩm sản phẩm liên tục thoát ra bên ngoài, thời gian sấy rất nhanh, sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt. Tùy theo từng loại sản phẩm mà khách hàng có thể cài đặt, điều chỉnh các thông số sấy như nhiệt độ sấy, độ ẩm sấy, thời gian sấy cho phù hợp. 

Video trên là mẫu máy sấy MSD1500 thế hệ mới của hãng Mactech với 2 buồng sấy được điều khiển độc lập trên cùng 1 bộ điều khiển, các chế độ với máy 2 buồng là có thể chạy đồng thời, chạy độc lập thông số khác nhau hay chỉ chạy 1 trong 2 buồng để sấy ít tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, với các sản phẩm cần sấy khô ở nhiều mức nhiệt độ khác nhau trong thời gian khác nhau thì máy sấy của hãng Mactech đáp ứng hoàn toàn tự động.

Để được tư vấn kỹ hơn về các loại máy sấy thông dụng trên thị trường, khách hàng có thể liên hệ hãng Mactech, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến bạn đọc (5)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720