Máy sấy hạt điều

Hạt điều, đa phần chúng ta đều nghĩ rằng đây là hạt của quả điều và hạt lộn ra phía ngoài, thực chất phần hạt này chính là một dạng quả đặc biệt mà phần cuống của nó phình to ra nên thường hiểu rằng phần cuống đó chính là quả. Nhưng theo thông lệ, chúng ta cứ gọi là hạt điều cho dễ hiểu. Hạt điều rất giàu dinh dưỡng và được sử dụng đa dạng như sử dụng trực tiếp, được làm nhân trong bánh kẹo…Hạt điều sau khi thu hoạch cần phải được phơi khô hoặc sấy khô trước khi sử dụng. Sử dụng máy sấy hạt điều là phương pháp sấy khô nhanh hơn cả.

hat-dieu-say-kho

Phơi khô là phương pháp truyền thống, đối với các vùng miền có khí hậu mùa hè thời gian dài thì phơi khô là biện pháp hiệu quả bởi tiết kiệm chi phí rất tốt. Ngược lại, nếu thời tiết nắng ít mưa nhiều, mùa hè thời gian ngắn thì phơi khô sẽ rất bất tiện. Ngày nay sử dụng máy sấy để sấy khô các loại hạt là rất phổ biến bởi tính tiện dụng và đạt hiệu quả cao, mang lại nhiều giá trị kinh tế cho người sử dụng. 

hat-dieu-rang

Hạt điều có rất nhiều chất dinh dưỡng và được sử dụng trong các loại bánh kẹo có giá trị cao, nên trong quá trình sấy khô cần lưu ý là không nên sấy ở nhiệt độ cao để tránh làm giảm giá trị dinh dưỡng của hạt điều. Nhiệt độ sấy khô phù hợp với hạt điều là dưới 60oC, đây chỉ là công đoạn sấy khô để bảo quản nên cần lưu ý vấn đề này.

Máy sấy hạt điều thực chất là máy sấy đa năng, có thể sấy đa dạng các sản phẩm như sấy hoa quả, thực phẩm, các loại hạt…Máy sấy rất tiện lợi khi các bạn có mô hình kinh doanh nhỏ và đa dạng sản phẩm. 

Để được tư vấn kỹ hơn về phương pháp sấy và máy sấy, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.