Hạt điều sấy khô và những cách chế biến phù hợp


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Hạt điều sấy khô, nếu đúng nghĩa của từ này thì loại hạt điều này chưa sử dụng được bởi đây mới chỉ là dạng hạt điều khô và chưa qua chế biến chín. Trên thị trường, người mua thường tìm kiếm hạt điều với từ khóa hạt điều sấy khô là chưa chuẩn. Những cách chế biến của hạt điều thông thường phải rang chín nguyên vị, rang muối, hay rang chín sau đó sử dụng cùng với vài loại thực phẩm khác, có nhiều cách chế biến hạt điều tùy sở thích.


Quả điều tươi
Quả điều tươi

Tìm hiểu về hạt điều và hạt điều sấy khô

Hạt điều, thực chất phải gọi là quả điều, bởi phần hạt mà chúng ta thường gọi chính là quả của cây điều, phần quả mà chúng ta biết thực chất chỉ là phần cuống phình to của quả điều. Hạt điều, nói chính xác thì chỉ là lõi nhân rất nhỏ bên trong quả điều. Đó là một số điều mà ít người biết tới khi nói đến hạt điều, các bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết hơn trên trang wikipedia.

Quả điều tươi còn nguyên cuống
Quả điều tươi còn nguyên cuống

Hạt điều thô hay hạt điều tươi sau khi thu hoạch cần được phơi khô hoặc sấy khô bằng máy sấy công nghiệp để đảm bảo hạt thật khô cho quá trình bảo quản và vận chuyển đi xa. Lớp vỏ bao ngoài của hạt cần được giữ nguyên, khi chế biến như rang muối hay rang nguyên vị, hạt điều còn lớp vỏ sẽ thơm ngon hơn nhiều so với hạt đã bóc trắng.

Làm hạt điều sấy khô số lượng lớn
Làm hạt điều sấy khô số lượng lớn

Những cách chế biến hạt điều phổ biến

Nói về những lợi ích của hạt điều sấy khô đem lại cho sức khỏe con người thì chắc chắn có rất nhiều lợi ích tốt và có thể ai cũng biết tới, bởi ngay giá cả thị trường cũng phản ánh điều đó khi so sánh với các loại hạt khác. Hạt điều là một trong số ít các loại hạt có giá trị dinh dưỡng rất cao, như hạt hạnh nhân, quả óc chó, hạt sachi….Hạt điều được sử dụng phổ biến nhất ở dạng rang nguyên vị hoặc rang muối, ngoài ra còn được sử dụng trong bánh kẹo và thực phẩm. Các bạn có thể xem ngay bài viết “Những tác dụng tuyệt vời của hạt điều” để hiểu hơn về giá trị dinh dưỡng cũng như những lợi ích của hạt điều mang lại đối với sức khỏe của chúng ta.

Hạt điều rang muối
Hạt điều rang muối

Hạt điều sấy khô được bảo quản và phân phối đến các cơ sở chế biến, sau đó thành phẩm được đóng gói mới bán ra thị trường. Trong quá trình rang chín, lớp vỏ của hạt điều sẽ bị vỡ ra, các hương vị và gia vị sẽ ngấm vào hạt bên trong tạo nên những hương vị riêng cho từng kiểu chế biến. Chú ý là nên để nguyên lớp vỏ ngoài, hạt điều sẽ có chất lượng cao hơn hạt đã bóc lớp vỏ ngoài. 

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về hạt điều sấy khô và những cách chế biến thông dụng để giúp các bạn hiểu rõ hơn về hạt điều.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720