>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách làm chuối sấy khô tại nhà đơn giản dễ làm

Chuối sấy khô hay chuối chín nguyên quả cũng đều có lượng chất dinh dưỡng như nhau nên chúng ta có thể thường xuyên sử dụng chuối sấy khô cho các bữa ăn nhẹ, ăn vặt hàng ngày. Các chất dinh dưỡng dồi dào trong chuối như chất sơ, sắt, kali rất cần thiết để nuôi dưỡng cơ thể và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên sử dụng chuối sấy khô hàng ngày một cách vừa phải, nếu sử dụng quá nhiều cũng sẽ không tốt cho sức khỏe. Hiện nay trên thị trường có hai loại chuối khô là chuối chiên và chuối sấy khô, với chuối chiên giòn sẽ mang nhiều chất béo không tốt cho sức khỏe, vậy nên các bạn cần lưu ý trong việc sử dụng sản phẩm chuối sấy khô mua sẵn.  Một cách thuận tiện nhất để có chuối sấy khô sử dụng thường xuyên trong gia đình là nên sở hữu một chiếc máy sấy hoa quả mini cộng với cách làm chuối sấy khô mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

chuoi-say-kho

Cách làm chuối sấy khô như sau

– Chọn chuối chín vừa phải, quả to, ngon, vỏ chuối mới chớm vàng. Không sử dụng chuối quá chín hoặc bị dập.

– Cắt chuối thành từng khoanh tròn nhỏ dày 3-5mm hoặc cắt quả chuối dọc theo chiều dài thành từng miếng mỏng.

chuoi-say-kho-1

chuoi-say-kho-2

– Để tránh chuối bị thâm nhiều sau khi sấy thì cần ngâm chuối trong nước lọc pha thêm tranh trong thời gian 10 phút. Nước tranh không làm ảnh hưởng đến mùi vị của chuối nhưng lại đóng vai trò như một chất bảo quản nên việc này rất tốt cho chuối sấy khô. 

– Xếp chuối lên giá sấy, cần có khoảng cách giữa các miếng chuối để chúng nhanh khô hơn và không bị dính vào nhau.

– Cài đặt nhiệt độ sấy 65°C, sấy trong thời gian 10-12 giờ. Khi sấy xong thì độ ẩm trong máy chỉ từ 15-20% là đạt, muốn ăn dẻo hơn thì chỉ cần sấy 8-10 giờ, độ ẩm sấy 20-30% là được.

chuoi-say-kho-3

Để bảo quản chuối sấy khô được lâu thì sau khi sấy cần đựng trong túi nilong chuyên dụng, nếu hút được hết không khí ra ngoài thì càng tốt hoặc ép chặt cho không khí ra ngoài rồi đóng kín, để trong môi trường mát.

bao-quan-chuoi-say-kho

 

 

Ý kiến bạn đọc (10)

© 2015 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086