>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách làm mít sấy khô mít sấy dẻo tại nhà

Để có sản phẩm mít sấy thơm ngon và đạt chất lượng tốt thì các bạn nên sử dụng nguyên liệu là mít dai, múi to, dày cùi, tránh sử dụng mít mật, mít nhão vì sau khi sấy mít sẽ bị nát. Sau khi đã tách được các múi mít riêng rẽ thì cần bỏ hạt và xé mít làm đôi hoặc cũng có thể xé múi mít thành các miếng nhỏ hơn tùy thuộc vào sở thích của các bạn. 

Khi chọn mít cần chú ý những đặc điểm sau: chọn những quả to đều, không có chỗ hõm, chọn quả có gai to và đều, cầm lên thấy chắc tay, vỗ nhẹ có tiếng bình bịch, ấn thấy vỏ mềm là mít chín, ngoài ra còn nhiều cách chọn mít khác các bạn có thể tham khảo thêm. 

mit-say-kho

Sau khi mít được tách hạt thì cần xé làm đôi, làm ba. Lúc này mít có nhiều nhựa dính sẽ không tốt cho việc sấy mít vì chính lớp nhựa dính bao bọc bên ngoài miếng mít sẽ làm chậm quá trình thoát hơi nước bên trong múi mít nên sẽ lâu khô và tốn chi phí hơn. Do vậy cần ngâm mít trong nước đun sôi để nguội, cho thêm 1 thìa muối và vắt thêm vài quả tranh, sau khi ngâm mít khoảng 20-25 phút cần vớt ra và để khô nước khoảng 5 tiếng, lúc này lớp nhựa của mít đã được rửa sạch. Sang phần tiếp theo là quá trình sấy mít.

Cách làm mít sấy khô dễ dàng nhất và đạt chất lượng tốt nhất là nên sở hữu một máy sấy hoa quả mini. Hiện nay có nhiều loại máy sấy hoa quả trên thị trường rất phù hợp với việc sử dụng trong gia đình mà đem lại nhiều lợi ích khi sấy được rất nhiều sản phẩm khác như thịt, hoa quả, một số loại rau củ….Máy sấy sẽ giúp các bạn thực hiện việc sấy hoa quả dễ dàng, chỉ cần cài đặt nhiệt độ, độ ẩm và thời gian sấy phù hợp là các bạn đã có được món mít sấy ngon tuyệt. 

Cách làm mít sấy khô như sau

  • Xếp từng miếng mít lên trên khay inox có nhiều lỗ nhỏ, các miếng mít cần cách nhau khoảng 1-2cm để tạo khe hở cho không khí lưu thông tốt cho quá trình sấy, không nên xếp chồng lên nhau hoặc quá dày. 
  • Đặt nhiệt độ sấy từ 60 – 65°C, thời gian sấy kéo dài từ 10-14 tiếng tùy thuộc vào độ dày mỏng của miếng mít và cũng tùy vào sở thích của bạn là ăn giòn hay ăn dẻo. 
  • Độ ẩm sấy như thế nào thì phù hợp? Nếu bạn muốn sấy giòn thì nên để độ ẩm sấy ở mức 15-20%, còn sấy dẻo thì độ ẩm từ 20-30% và thời gian sấy ngắn hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sấy giai đoạn đầu mà các bạn đặt độ ẩm quá thấp sẽ làm cho hệ thống quạt hút ẩm làm việc liên tục dẫn đến máy sấy mất nhiệt nhanh sẽ gây tốn điện cho quá trình sấy, vì vậy trong 4h đầu cần đặt độ ẩm ở mức 50%, sau đó đặt độ ẩm ở mức 15%. 
  • Đây chính là sản phẩm mà các bạn sẽ thu được sau quá trình sấy.

mit-say-kho-gion

 

Bảo quản mít sấy khô như thế nào?

Sau khi mít đã sấy khô thì cần cho vào túi nilong chuyên dụng và cố gắng hút hết không khí ra khỏi túi hoặc ép chặt túi cho không khí ra ngoài hết để có thể bảo quản mít sấy lâu dài trong quá trình sử dụng. 

bao-quan-mit-say-kho

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2015 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
    0984.898.720 0966.309.086