>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách làm mướp đắng sấy khô giữ nguyên màu sắc, hương vị tự nhiên

Cách làm mướp đắng sấy khô – Mướp đắng là một loại rau được rất nhiều người thích ăn, tuy có vị hơi đắng nhưng khi được chế biến thành các món như mướp đắng xào trứng, mướp đắng xào thịt, mướp đắng nhồi thịt, mướp đắng ướp lạnh ăn cùng ruốc thịt…chắc chắn ai đã từng ăn sẽ rất thích những món này. Mướp đắng mới ăn sẽ thấy có vị đắng nhưng sau đó sẽ thấy ngọt và mát. Mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sáng mắt và theo đông y thì mướp đắng có rất nhiều tác dụng chữa bệnh. Chúng ta sẽ tìm hiểu sau.


Cách làm mướp đắng sấy khô
Cách làm mướp đắng sấy khô

Mướp đắng là thực phẩm theo mùa, thường là mùa hè. Các bạn cũng có thể sử dụng mướp đắng quanh năm khi dự trữ mướp đắng sấy khô trong nhà. Mướp đắng sấy khô tuy nhìn không được ngon như mướp đắng tươi, nhưng hàm lượng chất dinh dưỡng vẫn giữ nguyên sau quá trình sấy, màu sắc và hương vị tự nhiên vẫn gần như nguyên vẹn.

Cách làm mướp đắng sấy khô tại nhà
Cách làm mướp đắng sấy khô tại nhà

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cách làm mướp đắng sấy khô cho các bạn để có thể dễ dàng tự làm tại nhà, sử dụng quanh năm, đặc biệt là rất an toàn vệ sinh thực phẩm. Các bạn cũng có thể mua mướp đắng sấy khô ngoài cửa hàng để sử dụng nhưng chúng ta không thể biết được loại mướp đắng đó có sử dụng chất bảo quản hay không. 

Cách làm mướp đắng sấy khô đơn giản mà vẫn giữ nguyên màu sắc

Mướp đắng có thể sấy khô nhờ 2 phương pháp chính, một là theo cách phơi khô truyền thống bằng ánh nắng mặt trời, hai là sử dụng máy sấy thực phẩm hiện đại để sấy khô nhanh chóng mà giữ nguyên chất lượng và màu sắc của mướp đắng.

Với cách phơi khô bằng ánh nắng mặt trời thì mướp đắng thường mất màu, từ màu xanh chuyển sang màu nâu thẫm, chất dinh dưỡng cũng mất đi khá nhiều do bị phân hủy dưới ánh nắng mặt trời, đồng thời thời gian phơi khô cũng khá lâu và phải để ý kẻo trời mưa.

Xem thêm: Một vài lợi ích của mướp đắng sấy – rất tốt và thiết thực

Cách làm mướp đắng sấy khô tại nhà
Cách làm mướp đắng sấy khô tại nhà

Với công nghệ hiện đại ngày nay, các bạn có thể sấy khô mướp đắng rất nhanh, đơn giản mà rất đảm bảo chất lượng của mướp đắng, giữ nguyên màu sắc và hương vị tự nhiên của mướp đắng. Máy sấy thực phẩm mini gia đình sẽ giúp các bạn làm điều này một cách rất dễ dàng, chỉ cần thái miếng theo yêu cầu, xếp lên khay sấy, cài đặt nhiệt độ sấy khoảng 60oC và thời gian sấy phù hợp là các bạn đã có mướp đắng sấy khô để sử dụng quanh năm.

Cách làm mướp đắng sấy khô tại nhà
Cách làm mướp đắng sấy khô tại nhà

Mướp đắng sấy khô rất dễ bảo quản, chỉ cần cho vào trong túi nilong buộc kín hoặc trong các hộp thủy đạy kín là đảm bảo sử dụng được lâu dài mà không sợ hỏng. 

Cách làm mướp đắng sấy khô tại nhà
Cách làm mướp đắng sấy khô tại nhà

Ngoài sấy khô mướp đắng, các bạn có thể sấy khô rất nhiều hoa quả thực phẩm với máy sấy thực phẩm mini để sử dụng trong gia đình rất tiện lợi. Sấy hoa quả như chuối sấy, mít sấy, táo sấy…rất tiện lợi để làm các món ăn vặt trong gia đình, trong cơ quan văn phòng làm việc. Chúc các bạn sớm làm được các món ăn yêu thích.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086