>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách làm ống hút tre tại nhà, tham khảo cách sấy từ Mactech Việt Nam

Ống hút tre hiện đang là loại sản phẩm được ưa chuộng trong và ngoài nước. Ưu điểm của ống hút tre chính là được làm từ nguyên liệu tự nhiên thân thiện với môi trường. Không chỉ vậy, ống hút tre còn có thể tái sử dụng lại nhiều lần nên xét về lâu dài thì ống hút tre cũng có hiệu quả kinh tế tốt. Nếu bạn cũng muốn có một ống hút tre để dùng trong gia đình thì có thể mua trên các trang bán hàng trực tuyến, các cửa hàng hoặc tự làm ống hút tre tại nhà. Sau đây Mactech sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ống hút tre tại nhà và cách sấy ống hút tre bằng máy sấy Mactech giúp rút ngắn thời gian làm ống hút tre.

Xem thêm: 

Cách làm ống hút tre tại nhà
Cách làm ống hút tre tại nhà

Cách làm ống hút tre tại nhà

Để làm ống hút tre, trước tiên các bạn phải tìm được nguyên liệu để làm ống hút là tre. Nếu không có tre, bạn có thể tìm các loại cây cùng họ với tre như trúc, nứa để làm ống hút cũng được. Yêu cầu khi chọn nguyên liệu cần tre có độ dài đốt khoảng 20 cm, ống không quá to cũng không quá nhỏ, không nên chọn tre quá non vì tre non khi làm ống hút thường sẽ bị teo lại khá nhiều khi khô. Sau khi đã chọn được nguyên liệu chính chúng ta tiếp tục các công đoạn gia công và sấy khô:

  • Dùng cưa cưa tre thành các đoạn có chiều dài bằng nhau. Mỗi đoạn tốt nhất là một đốt (20cm).
  • Dùng giấy giáp để đánh nhẵn hai đầu ống cùng thân ống.
  • Dùng một thanh sắt dài và một miếng vải nhỏ để vệ sinh bên trong ống.
  • Luộc ống tre trong nước khoảng 10 phút để loại bỏ hết các chất bẩn và nấm mốc có thể còn bám trên ống.
  • Rửa sạch lại ống tre và đem phơi khô khoảng 3 4 hôm cho tre khô hẳn là có thể sử dụng được.

Sau khi phơi khô các bạn có thể dùng ống hút tre ngay. Sau khi sử dụng ống hút tre, các bạn chỉ cần rửa sạch và phơi khô là có thể sử dụng cho các lần sau rất tiện lợi. Nếu bạn lo lắng ống hút vẫn còn bẩn vì khó vệ sinh thì có thể cách vài ngày luộc lại ống tre một lần sẽ giúp ống luôn như mới.

Cách làm ống hút tre tại nhà
Cách làm ống hút tre tại nhà

Tham khảo cách làm ống hút tre bằng máy sấy

Cách làm ống hút tre vừa nêu trên là cách làm thủ công tại nhà. Khi sản xuất với số lượng lớn thường các xưởng sẽ dùng máy cắt để cắt ống tre, dùng máy mài để làm nhẵn miệng ống và thân ống. Cuối cùng là rửa sạch sau đó đem sấy ống tre ở nhiệt độ cao để hoàn thành công đoạn sản xuất. Chú ý, khi sấy ống hút tre ở nhiệt độ cao có hai cách:

Cách 1: Sấy ở nhiệt độ 70 độ C

Khi sấy ống hút sử dụng các loại máy sấy nhiệt độ thường có dải nhiệt trong khoảng 35 – 95 độ C thì trước khi sấy các bạn vẫn cần luộc ống hút tre khoảng 10 – 15 phút để loại bỏ hết các chất bẩn và nấm mốc có thể có trên ống tre. Công đoạn sấy các bạn chỉ cần sấy ở nhiệt độ khoảng 70 độ C và sấy trong 2 – 3 giờ là được.

Xem thêm: Máy sấy dân dụng Mactech

Cách 2: Sấy ở nhiệt độ 110 độ C

Nếu các bạn dùng máy sấy nhiệt độ cao có dải nhiệt trên 100 độ C để sấy ống hút tre thì không cần phải luộc ống hút tre trước khi sấy vì nhiệt độ cao trên 100 độ C có tác dụng không khác gì so với luộc ống hút tre trong nước. Cách sấy tương tự như ở cách 1, đầu tiên các bạn cài nhiệt độ sấy là 70 độ C và sấy trong khoảng 2 giờ. Sau khi sấy khoảng 2 giờ, ống hút tre gần như đã khô hoàn toàn các bạn sẽ tăng nhiệt độ lên 110 độ và sấy trong 30 phút là được.

Xem thêm: Máy sấy nhiệt độ cao Mactech

Nếu các bạn làm ống hút tre tại nhà để sử dụng thì không cần sử dụng máy sấy vì phơi khô cũng rất tốt. Tuy nhiên, nếu muốn sản xuất nhiều thì nên dùng máy sấy sẽ đảm bảo vệ sinh hơn đồng thời tiết kiệm được khá nhiều thời gian sấy. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc gì về cách làm ống hút tre hãy để lại comment để được Mactech trả lời sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086