Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Làm nho sấy khô có khó không

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Làm nho sấy khô có khó không? – Nho sấy khô là một trong những món ăn tráng miệng không thể thiếu trong những bữa ăn trên toàn thế giới. Nho sấy khô được thực hiện bằng cách làm khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc bằng máy sấy nho khô. Nho có 3 hương vị với 3 màu sắc khác nhau vàng, xanh lá cây, và màu đen. Tuy nhiên 3 loại này đều bổ sung dưỡng chất cho cơ thể mỗi khi chơi thể theo, leo núi và các hoạt động ngoài trời tiêu tốn năng lượng. Nho sấy khô chứa đến 72% các loại đường theo trọng lượng hầu hết là fructose và glucose tốt cho sức khỏe.


Làm nho sấy khô có khó không
Làm nho sấy khô có khó không

Đôi nét về nho sấy khô

Trong 100g nho khô cung cấp 299 kcal, 59g đường, 3,7g chất xơ, thiamin B1 9%, Riboflavin B2 10%, Niacin B3 5%, vitamin B6 13%, vitamin C 3%, vitamin K 3%, canxi 5%, sắt 14%, magie 9%, mangan 14%, phốt pho 14%, kali 16% … và nhiều chất khác. Trong đó lượng % trên chỉ hàm lượng dinh dưỡng cung cấp cần thiết trong 1 ngày có trong nho khô. Ví dụ canxi 5% tức là khi ăn 100g nho khô sẽ cung cấp 5% canxi cần thiết cho cơ thể 1 ngày. 

So với nho tươi thì nho sấy khô chứa nhiều vitamin và các khoáng chất gấp nhiều lần, có thể so sánh 100g nho sấy khô chứa 299 calo, vitamin và các chất chống oxy hóa so với nho tươi. Nói chung nho sấy khô có thể được làm khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc các kỹ thuật khác để làm khô. Để có được những chùm nho sấy khô chất lượng cao, thì chúng ta cần phải có những quy trình làm nho sấy khô nghiêm ngặt.

Vậy có những phương pháp làm nho sấy khô nào?

Có 2 phương pháp sấy khô nho đó là: Phơi dưới ánh nắng mặt trời, sấy bằng máy.

Phương pháp phơi dưới ánh nắng mặt trời: là phương pháp thủ cong mà đã được áp dụng từ rất lâu, cách này khá tốn thời gian mà lại còn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các vi sinh vật có đầy trong nho khiến cho chất lượng của sản phẩm sẽ thấp đi mà sản phẩm chỉ có thể sử dụng được trong thời gian ngắn.

Phương pháp sấy bằng máy: là sử dụng hệ thống hoạt động tự động, với phương pháp này thì bạn có thể thực hiện trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào?

Quy trình làm nho sấy khô: Sau khi công đoạn làm nho hoàn tất thì sẽ được bỏ vào khay sấy, và cài đặt nhiệt độ, thời gian, độ ẩm sấy. Sẽ mất khoảng 8-10 tiếng để có được một mẻ nho sấy khô thơm ngon đúng tiêu chuẩn.

Tất cả các bước trong việc tạo ra nho sấy khô rất quan trọng trong việc xác định chất lượng của nho khô.

Nho sấy khô trên thị trường có giá rất cao, khoảng từ 500-700.000 đồng/1kg, để tiết kiệm tiền mà lại đảm bảo được chất dinh dưỡng thì chúng ta nên trang bị cho mình chiếc máy sấy hoa quả để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720