>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách làm nho sấy khô nguyên cành, sấy nhanh, màu sắc đẹp

Cách làm nho sấy khô nguyên cành – Có thể nói nho sấy khô là món ăn vặt rất được ưa chuộng của phụ nữ và trẻ em, thậm chí đàn ông cũng rất thích ăn nhưng không thường xuyên như phụ nữ. Trong nhà luôn có đĩa nho sấy khô thì thật tuyệt vời bởi công dụng mà nho mang lại cho sức khỏe là rất lớn. Nếu không có điều kiện để mua nho khô nguyên cành thường xuyên thì có thể sấy khô nho tại nhà để sử dụng. Cách làm nho sấy khô khá đơn giản, các bạn có thể thực hiện theo để làm tại nhà.


Cách làm nho sấy khô nguyên cành
Cách làm nho sấy khô nguyên cành

Tác dụng của nho sấy khô

Nói về tác dụng của nho sấy khô hay nho tươi thì tôi thấy có rất nhiều bài báo lớn nhỏ đã nói kỹ về vấn đề này, các bạn có thể search trên google với từ khóa tác dụng của nho là ra một loạt. Trong phần này tôi sẽ tóm tắt sơ qua các tác dụng chính của nho để chúng ta biết được và sẵn sàng tự làm được nho sấy khô tại nhà để cả gia đình cùng ăn vặt quanh năm.

 • Tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
 • Tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư.
 • Bảo vệ tim mạch, tăng cường hoạt động của hệ tuần hoàn.
 • Giúp cơ thể thải các chất độc hại ra ngoài, thanh lọc máu.
 • Phòng chống cảm lạnh vào mùa đông.
 • Xóa nếp nhăn, giúp chị em phụ nữ luôn có làn da mịn màng.
 • Đặc biệt, nho còn tác dụng giảm cân, giữ cho cơ thể luôn có cân nặng ổn định.
 • Hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn bởi nho có hàm lượng chất xơ cao.

Cách làm nho sấy khô tại nhà

Cách làm nho sấy khô tại nhà nói là đơn giản nhưng thực ra cũng không đơn giản lắm bởi nho không giống như các loại hoa quả hay thực phẩm khác. Nho khi sấy phải để nguyên chùm, không thể cắt mỏng quả nho ra để sấy được, do vậy thời gian sấy sẽ khá lâu và cần phải có máy sấy hoa quả mới thực hiện được. Quả nho có hàm lượng nước rất cao và được lớp vỏ bảo vệ nên sấy khá lâu, các bạn có thể mua loại máy sấy mini để thuận tiện trong việc sấy nho hay bất cứ một loại hoa quả hay thực phẩm nào khác. Thanh long sấy, táo sấy, xoài sấy hay các loại rau củ sấy khô đều là các thực phẩm rất cần thiết trong cuộc sống. Nên việc sử dụng máy sấy mini sẽ rất có ích lợi trong gia đình.

Các bạn có thể mua nho xanh, nho vàng hay nho tím để sấy khô đều được. Sấy nguyên chùm hay sấy quả cũng đều rất dễ. Sau khi mua nho tươi về, các bạn nên rửa qua bằng nước sạch, để khô nước sau đó cho vào các khay sấy để trong máy sấy. Cài đặt nhiệt độ sấy ở mức 60-70oC, thời gian sấy tương đương với sấy nhãn 40-48 tiếng mới đảm bảo độ khô đạt yêu cầu. 

Cách làm nho sấy khô nguyên cành
Cách làm nho sấy khô nguyên cành

Sau khi sấy xong, các bạn cho nho khô vào trong hộp thủy tinh đạy kín là có thể bảo quản và sử dụng lâu dài. Tốt hơn nữa là cho các hộp thủy tinh đựng nho khô vào trong một ngăn tủ kính có để các gói chốm ẩm, làm như vậy sẽ bảo quản được lâu dài.

Chúc các bạn sớm tự làm được nho sấy khô tại nhà để sử dụng hàng ngày.

Ý kiến bạn đọc

  © 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
  Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
  0984.898.720 0966.309.086