Cách làm hạt sen sấy khô tại nhà, sấy khô nhanh, đơn giản, dễ làm

Hạt sen, nói đến hạt sen thì chắc ai cũng biết bởi hạt sen quá quen thuộc với chúng ta qua các món ăn như chè sen, mứt hạt sen, gà hầm hạt sen, móng giò hầm hạt sen, chè hạt sen long nhãn,…Rất nhiều món ăn có thể kết hợp với hạt sen bởi hương vị thơm ngon từ hạt sen và hàm lượng chất dinh dưỡng có trong hạt sen rất tốt cho cơ thể chúng ta. Các bạn có thể tìm hiểu trên mạng hay hỏi người lớn tuổi có am hiểu về đông y sẽ biết được rất nhiều tác dụng tốt của hạt sen. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hạt sen sấy khô để sử dụng thường xuyên trong gia đình mà không cần phải tìm mua ngoài thị trường.

hat-sen-say-kho

Hạt sen sấy khô có bán nhiều ngoài thị trường, các bạn có thể mua về sử dụng ngay, tuy nhiên giá mua sẽ khá cao. Để tiết kiệm chi phí, chúng ta có thể mua đài sen về tách lấy hạt, chú ý là nên mua đài sen to và hạt tương đối già. Hạt sen to khi sấy khô hay phơi khô sẽ không bị teo lại nhiều và nhìn hạt sen khô sẽ đẹp hơn. 

dai-sen

Cách làm hạt sen sấy khô như sau: Sau khi tách hạt sen cần phải bóc vỏ hạt và tách nhân rồi mới đem phơi khô. Nếu thời tiết thuận lợi, trời nắng to, các bạn có thể phơi trong vài hôm sẽ khô kiệt, sau đó cho vào túi nilong thực phẩm hoặc trong hộp thủy tinh để bảo quản lâu dài. Nếu nhà bạn đang sử dụng máy sấy thực phẩm loại nhỏ sẽ tiện lợi hơn rất nhiều, chỉ cần cho hạt sen đã tách vỏ và tách nhân vào khay sấy, cài đặt nhiệt độ sấy ở mức 60-70oC, cài đặt độ ẩm ở mức 20% và 10% ở giai đoạn cuối, thời gian sấy khoảng 4-6 tiếng là khô đảm bảo yêu cầu. Sau thời gian đó máy sấy sẽ tự ngắt, các bạn không phải bận tâm trong suốt quá trình sấy. 

hat-sen-say-kho1

Ngoài cách làm hạt sen sấy khô như trên, các bạn có thể xem thêm cách làm các loại sản phẩm sấy khô khác trong phần Quy trình sấy khô.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.