>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy nấm bào ngư cho người sử dụng tự làm tại nhà, nhanh và dễ làm

Cách sấy nấm bào ngư – Nấm bào ngư là một trong nhiều loại nấm phổ biến được sử dụng trong các món ăn hàng ngày, đây cũng là một trong số ít loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao như protein, gluxit, vitamin, các axit amin gốc thực vật dễ hấp thu vào cơ thể. Trong loại nấm này, hàm lượng protein là cao nhất, chất cần thiết để hình thành tế bào sống trong cơ thể. Trong bữa cơm hàng ngày, chúng ta nên sử dụng thường xuyên nấm bào ngư để tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Các bạn có thể sử dụng nấm bào ngư tươi hay nấm sấy khô để chế biến món ăn, sấy nấm bào ngư cũng khá dễ dàng nếu các bạn muốn tự mình làm tại nhà.

Cách sấy nấm bào ngư
Cách sấy nấm bào ngư

Nấm bào ngư có thể chế biến nhiều món ăn rất ngon mà đơn giản như nấm bào ngư xào thịt bò, nấm bào ngư xào tỏi…hay đơn giản là sử dụng trong nồi lẩu sẽ rất hợp vị bởi nấm bào ngư có vị ngọt, thơm, dai nên được ưa thích khi ăn cùng lẩu gà, lẩu bò, lẩu hải sản. Sử dụng nấm tươi hay nấm sấy khô đều được, nấm sấy khô thì các bạn có thể bảo quản được lâu và sử dụng tiện lợi hơn.

Nấm bào ngư sấy khô xào thịt bò
Nấm bào ngư sấy khô xào thịt bò

Trong khá nhiều bài viết tôi có đề cập tới việc sấy khô các loại nấm để sử dụng trong gia đình cũng như trong lĩnh vực thuốc đông y, cách sấy nấm bào ngư cũng tương tự như vậy bởi nấm cần phải sấy ở nhiệt độ thấp dưới 60oC để đảm bảo các chất dinh dưỡng có trong nấm được giữ nguyên vẹn. Tùy theo từng loại nấm và cách thái miếng khác nhau mà thời gian sấy sẽ khác nhau, thái miếng mỏng sấy nhanh hơn, khô đều hơn, thái miếng dày cần sấy lâu để nước bên trong nấm thoát hết ra ngoài mới đảm bảo độ khô cần thiết.

Cách sấy nấm bào ngư
Cách sấy nấm bào ngư

Sấy khô nấm bào ngư bằng máy sấy thực phẩm gia đình rất tiện lợi và nhanh chóng, ngày nay việc sử dụng máy sấy loại nhỏ dùng trong gia đình đã trở nên phổ biến hơn trước, thông số sấy khô như sau : nhiệt độ sấy từ 50-60oC, độ ẩm sấy cài đặt ở mức 10-15%, thời gian từ 5-10 tiếng tùy theo sản phẩm dày mỏng khác nhau. Sau khi sấy khô, nấm bào ngư cần phải bảo quản trong túi nilong kín hoặc trong các hộp thủy tinh đạy kín để có thể bảo quản sử dụng lâu dài. Trước khi sử dụng, các bạn nên ngâm nấm sấy khô trong nước ấm để nấm mềm ra, khi xào nấu sẽ chín nhanh hơn và ngấm gia vị tốt hơn. Chúc các bạn sớm tự sấy được nấm để dùng tiện lợi hơn, an toàn hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086