>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện rất đơn giản

Tỏi đen là sản phẩm thiết yếu rất giàu chất dinh dưỡng đối với sức khỏe chúng ta mà bạn có thể tự làm tại nhà, chỉ cần sử dụng những thiết bị đơn giản có sẵn trong gia đình cũng có thể làm được tỏi đen, tuy rằng chất lượng tỏi đen sẽ không cao như khi chúng được lên men bằng máy làm tỏi đen tự động.  Trong bài viết này tôi tổng hợp một số cách làm tỏi đen tại nhà mà trên thế giới đang sử dụng nhiều hiện nay để các bạn có nhiều lựa chọn cho thử nghiệm của mình. 


Tác hại của tỏi và lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng khi ăn tỏi
Tác hại của tỏi và lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng khi ăn tỏi

Để có thể tự làm tỏi đen tại nhà, các bạn có thể sử dụng một số thiết bị như máy làm tỏi đen mini, nồi cơm điện, nồi nấu điện….những thiết bị trên đều làm được tỏi đen với những phương pháp khác nhau và chất lượng tỏi đen cũng tương đối khác nhau. Các bạn lựa chọn thiết bị nào để sử dụng là phụ thuộc vào mục đích riêng, ví dụ, làm tỏi đen với số lượng dưới 10kg tỏi nguyên liệu thì nên dùng máy làm tỏi đen mini tự động, làm dưới 1 kg tỏi nguyên liệu và có thể đầu tư thì các bạn có thể sử dụng máy làm tỏi đen của một số hãng nước ngoài, còn chỉ để thử làm cho biết thì có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi nấu có sẵn trong gia đình để làm tỏi đen.

Cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện rất đơn giản
Cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện rất đơn giản
Cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện rất đơn giản
Cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện rất đơn giản

 

Trong bài viết này tôi sẽ trình bày cụ thể về cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện để các bạn có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà. Tuy nhiên, về màu sắc và chất lượng của tỏi đen khi làm bằng nồi cơm điện chắc chắn sẽ không được đảm bảo như khi làm bằng máy tự động chuyên để làm tỏi đen điều chỉnh chính xác nhiệt độ và độ ẩm cần thiết.

Xem thêm: Máy sấy thực phẩm giá rẻ

Cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện

Với những máy làm tỏi đen chuyên dụng thời gian làm tỏi đen thường kéo dài từ 35-40 ngày, trong đó đã có thời gian sấy khô tỏi đen. Khi làm tỏi đen bằng nồi cơm điện thì phương pháp và thời gian cũng tương đối khác so với làm bằng máy chuyên dụng. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bước cụ thể để làm tỏi đen bằng nồi cơm điện.

1. Lựa chọn tỏi: chọn tỏi to, tròn, tỏi tươi, không bị dập hỏng. Sau đó rửa sạch tỏi, để khô khoảng 6 giờ.

2. Bóc lớp vỏ thô ngoài cùng củ tỏi để lộ ra các tép tỏi, với loại tỏi to các bạn có thể tách riêng từng tép tỏi, tỏi nhỏ để nguyên cả củ. Có một số hình thức cho tỏi vào nồi cơm điện, các bạn có thể cho tỏi vào trong các lọ thủy tinh chịu nhiệt và an toàn với thực phẩm sau đó bọc kín bằng giấy bạc, cũng có thể chỉ cần bọc giấy bạc, hoặc đơn giản nhất là cho trực tiếp vào nồi. Nên gói chúng thành những bọc nhỏ để tránh cho tỏi bị dập nhiều trong quá trình caramen hóa tỏi đen.

Cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện rất đơn giản
Cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện rất đơn giản

3. Sử dụng nồi cơm điện có chế độ “Warm” để duy trì nhiệt độ ở mức vừa phải, thường để nhiệt độ trong phạm vi từ 52-62°C, các bạn có thể sử dụng thêm bộ đo nhiệt độ điển tử để kiểm soát nhiệt độ tốt hơn. Để làm được tỏi đen, các bạn cần giữ nồi hoạt động liên tục 35-40 ngày và không mở nắp trong suốt thời gian đó để tỏi đen có thể đạt chất lượng tốt nhất. 

Tỏi đen cần được hình thành trong thời gian đủ dài từ 35-40 ngày mới đảm bảo chất lượng tốt nhất, các quá trình chuyển hóa xảy ra hoàn toàn, tỏi đã chuyển sang màu đen kịt,  mềm, có mùi thơm của hoa quả sấy, hơi ngọt. Bạn cũng có thể sử dụng tỏi đen khi chúng được 14 ngày, tuy nhiên, cần để đủ ngày mới tốt.

Để giảm chi phí cho mỗi mẻ tỏi đen có được sau thời gian dài, các bạn nên tăng số lượng tỏi tối đa để giảm chi phí này. Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện và không quan tâm đến chi phí thì làm tỏi đen bằng nồi cơm điện là một thử nghiệm thú vị trong cuộc sống.

4. Sau thời gian từ 35-40 ngày, chắc chắn bạn sẽ có được sản phẩm tỏi đen tuyệt vời để sử dụng trong gia đình. Mỗi ngày có thể sử dụng 3-5 tép tỏi đen là vừa, cũng có thể kết hợp với các món ăn hàng ngày bởi tác dụng của tỏi đen đối với sức khỏe chúng ta là rất lớn, giúp ngăn ngừa ung thư, giảm cholesterol, tăng sức đề kháng….

Để có thể tăng thêm chút mùi vị cho tỏi đen, các bạn có thể cho thêm chút bia vào trong nồi để tăng thêm mùi thơm của tỏi. Sau khi đã làm thành công, các bạn cũng có thể thay đổi một số yếu tố trong quá trình làm tỏi đen để khám phá những cách làm mới độc đáo cho riêng mình.

Trên đây là cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện, các bạn cũng có thể sử dụng nồi nấu điện hoặc bất kỳ nồi nào khác mà giữ được nhiệt độ trong phạm vi từ 50-60°C và duy trì được liên tục trong thời gian dài. Ngoài ra cũng còn nhiều cách khác các bạn có thể tham khảo thêm. Chúng tôi sẽ bổ xung thêm các thông tin bổ ích trong các bài viết tiếp theo. Xin chân thanh cảm ơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086