Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy làm tỏi đen quy trình sản xuất tỏi đen tự động

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Máy làm tỏi đen – Tỏi đen là tỏi đã được lên men trong nhiều ngày để chuyển sang một dạng khác có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Hiện nay tỏi đen được sử dụng rất phổ biến trên thế giới, giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn, sức đề kháng tốt hơn, chống chịu bệnh tật, giảm nguy cơ mắc ung thư, giảm cholesteron,….


Tỏi đen
Tỏi đen

Tỏi đen có giá trị cao trên thị trường một phần do giá trị sử dụng của tỏi đen rất cao, mặt khác do cách làm tỏi đen không hề đơn giản nên không phải ai cũng làm được tỏi đen. 

Tỏi đen Lý Sơn
Tỏi đen Lý Sơn

Máy làm tỏi đen là thiết bị tạo ra tỏi đen từ tỏi thông thường, qua một quá trình lên men – ủ men – sấy khô trong thời gian dài sẽ cho ra những mẻ tỏi đen chất lượng. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy làm tỏi đen từ các loại máy mini gia đình tới các loại máy làm số lượng lớn với hàng trăm kg tỏi nguyên liệu, tuy nhiên, vì quá trình làm tỏi đen phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau với các thông số nhiệt độ và độ ẩm khác nhau nên người sử dụng phải thường xuyên điều chỉnh bằng tay ( làm thủ công) nên cách làm tỏi đen như vậy sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm người sử dụng máy, và không phải máy nào cũng tạo ra được đúng môi trường nhiệt độ cao kết hợp với độ ẩm cao tốt, do đó chất lượng tỏi đen không phải lúc nào cũng tốt.

Máy làm tỏi đen quy trình sản xuất tỏi đen tự động         Máy làm tỏi đen quy trình sản xuất tỏi đen tự động

Máy như trên hình ảnh với 10 khay, trên hình chỉ để tạm 4 khay (có thể làm tới 15 khay), có khả năng chứa 50kg tỏi nguyên liệu.

Máy làm tỏi đen điều khiển tự động

Máy làm tỏi đen chất lượng tốt phải đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Nhiệt độ trong máy phải đạt tối đa tới 150°C.
 • Độ ẩm phải đạt 95% ở nhiệt độ 90°C
 • Môi trường nhiệt độ và độ ẩm phải đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào của quá trình làm tỏi đen.
 • Cấp nước hoàn toàn tự động.
 • Cách nhiệt tốt.
 • Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm phải chịu được nhiệt độ cao tới 200°C và độ ẩm cao tới 95%.
 • Vật liệu làm khung và khay phải hoàn toàn bằng inox 304 để tránh bị hoan gỉ trong suốt thời gian sử dụng máy.
 • Bộ điều khiển LCD tự động hoàn toàn trong quá trình làm tỏi đen, cài đặt các chu trình tự động để giúp người sử dụng không phải điều chỉnh thông số bằng tay trong suốt quá trình lên men. 

Máy làm tỏi đen hãng Mactech đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên, giúp người sử dụng hoàn toàn yên tâm và thuận tiện để làm tỏi đen.

Bộ điều khiển máy làm tỏi đen tự động màn hình LCD

Bảng điều khiển của máy làm tỏi tự động
Bảng điều khiển của máy làm tỏi tự động

Để có thể dễ dàng và thuận tiện trong quá trình làm tỏi đen, việc sử dụng máy làm toi đen với bộ điều khiển tự động là rất quan trọng. Cách làm tỏi đen thông thường hiện nay là phải điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm trong máy thành nhiều giai đoạn khác nhau với thời gian từng giai đoạn khác nhau, nên nếu sử dụng bộ điều khiển tự động hoàn toàn sẽ giúp chúng ta không phải căn giờ để chỉnh các giai đoạn khác nhau, thay vào đó thì máy sẽ tự động chuyển sang các chế độ khác nhau theo một chu trình đã được lập trình sẵn.

Quy trình làm tỏi đen 

Đối với các dòng máy làm tỏi đen hãng Mactech thì quy trình làm tỏi đen đã được cài đặt sẵn trên bộ điều khiển tự động nên khách hàng sẽ không phải điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm thủ công mà quy trình làm tỏi đen được điều khiển hoàn toàn tự động theo chu trình thời gian.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đưa ra các bước thực hiện cụ thể trong suốt quá trình làm tỏi đen để khách hàng hiểu rõ hơn.

 • Chọn tỏi tươi: chọn những loại tỏi củ to tròn, tép tỏi to, củ tỏi nguyên vẹn, không có dấu hiệu hỏng và không mọc mầm.
 • Làm sạch tỏi: tỏi cần được rửa thật sạch, rửa nhẹ nhàng lớp vỏ ngoài để tránh bị rách lớp vỏ, sau đó cần để thật khô trong thời gian ít nhất 6 giờ ở nơi khô giáo thoáng mát trước khi cho vào máy làm tỏi đen.
 • Cho tỏi vào khay, xếp tỏi trên khay không cần quá xít nhau để nhiệt độ và độ ẩm lưu thông tốt.
 • Các thông số nhiệt độ và độ ẩm thiết lập các giai đoạn như sau:Giai đoạn 1- cài đặt nhiệt độ  55°C, độ ẩm 70%(±5%), thời gian 10 giờ. Giai đoạn 2- cài đặt nhiệt độ 70°C, độ ẩm 85%(±5%) thời gian 30 giờ. Giai đoạn 3- cài đặt nhiệt độ 80°C, độ ẩm 95% trong thời gian  200 giờ. Sau giai đoạn này tỏi đã chuyển sang màu đen hoàn toàn và có thể sử dụng ngay. Tuy nhiên, để tỏi đen đạt chất lượng tốt nhất thì cần phải lên men thêm nhiều ngày ở nhiệt độ thấp, trong giai đoạn này các phản ứng hóa học xảy ra trong tỏi đen vẫn diễn ra mạnh mẽ, các hợp chất đặc biệt được tạo ra nhiều hơn trong giai đoạn này. Sau giai đoạn ủ men nhiều ngày là giai đoạn sấy khô tỏi đen. Tổng thời gian làm tỏi đen là từ 35 -40 ngày sẽ cho tỏi đen có chất lượng tốt nhất. 

Với máy làm tỏi đen tự động hãng Mactech, các bước thay đổi trên đã được tích hợp vào chương trình điều khiển tự động, nên khách hàng sẽ rất yên tâm khi sử dụng máy. 

Vận chuyển máy làm tỏi đen

Máy làm tỏi đen quy trình sản xuất tỏi đen tự động
Máy làm tỏi đen quy trình sản xuất tỏi đen tự động

Trước khi chuyển đến tận tay khách hàng, máy được quấn nilon chống xước bên trong, bọc bên ngoài bằng bìa carton đảm bảo chống va đập trong quá trình chuyển hàng.

Nhân viên giao hàng có trách nhiệm hướng dẫn khách hàng sử dụng đầy đủ, chuyển giao công nghệ làm tỏi đen, đồng thời đi kèm là sách hướng dẫn sử dụng và các quy trình sấy sản phẩm thông dụng khác. 

Một số loại máy làm tỏi đen khác

Máy làm tỏi đen quy trình sản xuất tỏi đen tự động
Máy làm tỏi đen quy trình sản xuất tỏi đen tự động
Máy làm tỏi đen quy trình sản xuất tỏi đen tự động
Máy làm tỏi đen quy trình sản xuất tỏi đen tự động

Mọi chi tiết xin liên hệ tới địa chỉ sau:

DIA-CHI

Ý kiến bạn đọc (8)

© 2015 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720