Bí đỏ thái sợi sấy sấy khô, làm mứt hay các món ăn rất tốt

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Bí đỏ thái sợi sấy khô được sử dụng khá nhiều trong đời sống, sử dụng để làm các món ăn hàng ngày hoặc làm mứt bí đỏ…Bí đỏ là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe bởi hàm lượng chất dinh dưỡng và khoáng chất trong bí đỏ khá cao. Bí đỏ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các chất sắt, kẽm đẩy nhanh quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu và xơ vữa động mạch. Các chất khác như beta carotene, gluxit, protit, tirozin, fitin, axit salixilic, các axit béo và các nguyên tố vi lượng khác trong bí ngô cũng rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Bí đỏ thái sợi sấy khô hay thái miếng sấy khô đều dễ dàng sử dụng.


Bí đỏ thái sợi sấy khô, làm mứt hay các món ăn rất tốt
Bí đỏ thái sợi sấy khô, làm mứt hay các món ăn rất tốt

Bí đỏ có màu đặc trưng là vàng đậm, hơi đỏ, chứa hàm lượng sắt và kẽm lớn, ngoài tác dụng cung cấp các chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể thì bí đỏ còn nhiều tác dụng chữa bệnh khác, các bạn có thể tìm hiểu thêm trên các web chuyên về rau củ. 

Các món ăn được chế biến từ bí đỏ khá thông dụng như cháo bí đỏ, bí đỏ hầm xương, bí đỏ xào tỏi, chè bí đỏ, mứt bí đỏ, ….Bí đỏ có tính mát, vị ngọt nên rất dễ kết hợp với các loại thực phẩm khác tạo nên đa dạng các món ăn. Bí đỏ cũng thường được sấy khô để sử dụng dần bởi bí sấy khô vẫn giữ nguyên màu tự nhiên, giữ hương vị tự nhiên, giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng. Bí đỏ thái sợi sấy khô thường được làm nguyên liệu cho sản phẩm mứt bí đỏ, đây là sản phẩm được bán rất phổ biến trên thị trường.

Các công đoạn sản xuất bí đỏ thái sợi sấy khô cũng khá dễ dàng, chỉ cần thái bằng tay với làm số lượng ít hoặc sử dụng máy thái sợi khi làm quy mô lớn, sau đó cho vào máy sấy thực phẩm để sấy khô một cách nhanh chóng, đảm bảo giữ màu sắc đẹp. Các điều kiện sấy khô bí đỏ cũng không phức tạp, chỉ cần cài đặt thông số nhiệt độ sấy ở mức 60-80oC, độ ẩm 10-15%, thời gian khoảng 5-7 tiếng là đảm bảo khô đẹp.

Sau khi sấy khô xong, các bạn chỉ cần cho vào trong các hộp thủy tinh, hộp nhựa đậy kín hoặc trong các túi nilong chuyên đựng thực phẩm bọc kín là được, có thể bảo quản và sử dụng lâu dài, rất tiện lợi khi chế biến các món ăn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720