Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Nhiệt độ sấy củ cải phù hợp cho chất lượng sản phẩm tốt nhất

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Củ cải sấy khô là sản phẩm thực phẩm khô rất thông dụng đối với ẩm thực Việt Nam. Các món ăn phổ biến sử dụng củ cải khô như củ cải khô xào thịt, củ cải khô kho thịt, kho cá, củ cải khô xào mực…Củ cải khô có thể bảo quản lâu dài, sử dụng tiện lợi bất cứ lúc nào để chế biến các món ăn yêu thích hay đơn giản chỉ là thực phẩm có sẵn, dùng lúc nào cũng được. Tự phơi khô hay sấy khô củ cải tại nhà để sử dụng ngày càng được chị em nội chợ tìm hiểu, mày mò tự làm tại nhà. Thông số nhiệt độ sấy củ cải có lẽ là được quan tâm nhiều nhất.


Máy sấy củ cải Mactech Việt Nam
Máy sấy củ cải Mactech Việt Nam

Củ cải có đặc điểm là rất nhiều nước, do vậy khi sấy khô sẽ khá lâu khô và khối lượng sản phẩm sau khi sấy chỉ còn lại rất ít. Nhưng chỉ cần một nhúm nhỏ củ cải sấy khô là có thể chế biến được một đĩa củ cải xào khá nhiều hay sử dụng củ cải khô để nấu canh, kho cá thịt cũng khá đầy đủ.

Xem thêm: Những công dụng của củ cải sấy khô

Củ cải có thể phơi khô hay sấy khô đều được, tuy nhiên khi phơi khô thì cần thái sợi nhỏ để nhanh khô hơn, còn sử dụng máy sấy thực phẩm có thể sấy khô nguyên củ cải hay sấy miếng thái dày khá nhanh bởi trong máy sấy luôn cung cấp đủ nhiệt độ sấy và hệ thống hút ẩm hút liên tục giúp củ cải nhanh khô hơn và không phụ thuộc thời tiết ngoài trời.  

Nhiệt độ sấy củ cải nằm trong phạm vi nào? 

Nhiệt độ sấy củ cải thông thường chỉ nên để ở mức 40-60oC là phù hợp nhất, củ cải khi đó sẽ khô từ từ, giữ màu trắng đẹp, đảm bảo chất dinh dưỡng không bị thất thoát trong quá trình sấy khô. Củ cải nên sấy khô hoàn toàn bởi trong quá trình bảo quản dễ bị mốc hỏng khi độ ẩm trong củ cải khô chưa đạt yêu cầu. Do vậy, các bạn khi sấy khô củ cải cần lưu ý tới vấn đề độ ẩm. Nếu chỉ sấy khô để sử dụng trong một vài tháng thì chỉ cần khô ở mức 20% độ ẩm là đạt, thỉnh thoảng có thể cho vào máy sấy lại để chống mốc. Xem thêm phần nhiệt độ sấy các loại sản phẩm.

Bảo quản củ cải sấy đúng cách

Sau khi sấy khô, củ cải khô cần cho vào các hộp thủy tinh kín hoặc túi nilong thực phẩm chuyên dụng để bảo quản được tốt hơn, nên sử dụng thêm các túi chống ẩm cho thực phẩm. Các bạn xem thêm các bài viết khác trên website, có rất nhiều các hướng dẫn sấy khô cho các loại sản phẩm khác nhau, xem tại mục kiến thức chung.

Ý kiến bạn đọc

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720