Cách làm củ cải sấy khô tại nhà, đơn giản, dễ làm, sử dụng thuận tiện


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Củ cải trắng từng được ví von như một loại nhân sâm bởi nó có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe chúng ta, từ làm đẹp da, chữa mụn nhọt, chống viêm tới chữa ho lao, lao phổi, giảm huyết áp, chống oxy hóa…Thường xuyên sử dụng củ cải thông qua việc nấu nước uống hay trong các món ăn hàng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể mua củ cải tươi hay củ cải sấy khô để sử dụng, hoặc cũng có thể tự làm củ cải sấy khô tại nhà để dùng quanh năm. Dựa theo cách làm củ cải sấy khô dưới đây, các bạn sẽ dễ dàng có được các món củ cải khô xào nấu yêu thích.


củ cải trắng
Củ cải trắng

Củ cải sấy khô có thể bảo quản cả năm để sử dụng dần, có thể dùng để pha trà uống, nấu nước uống hàng ngày, phổ biến hơn là chế biến các món ăn với củ cải hàng ngày. Phần lá của củ cải cũng không nên bỏ đi, nếu không chế biến thành  món ăn thì nên sấy khô để sử dụng dần bởi hàm lượng vitamin C trong phần lá cao gấp 4 lần ở củ. 

Cách làm củ cải sấy khô tại nhà, đơn giản, dễ làm

Củ cải có thể sấy khô bằng máy sấy thực phẩm hoặc phơi nắng cũng đảm bảo độ khô. Củ cải có lượng nước khá lớn nên thời gian phơi khô sẽ lâu, màu sẽ không đẹp như khi sấy khô bằng máy sấy. Để sấy khô nhanh, các bạn cần thái củ cải thành dạng sợi hoặc miếng mỏng tùy theo sở thích của từng người. Sau khi cho vào máy sấy, cần cài đặt nhiệt độ sấy ở mức 60-70oC, độ ẩm để ở mức 20-30%, thời gian sấy tùy theo khối lượng sấy và có thể kéo dài từ 4-7 tiếng. Sấy củ cải bằng máy sẽ nhanh hơn rất nhiều, màu sắc đẹp, độ khô đảm bảo và không tốn thời gian canh phơi nắng.

Củ cải sấy khô
Củ cải sấy khô

Các bạn có điều kiện có thể sử dụng máy sấy thực phẩm mini gia đình rất tiện dụng, ngoài sấy củ cải có thể sấy khô các loại hoa quả, thực phẩm hay các loại thịt để sử dụng. Với tính năng sấy hoàn toàn tự động, người sử dụng không cần phải thao tác gì thêm trong quá trình sấy, không cần phải căn giờ tắt máy mà máy sẽ tự kết thúc sau thời gian cài đặt. 

Máy sấy củ cải
Máy sấy củ cải

Để được tư vấn chi tiết hơn về các dòng  máy sấy củ cải, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn

Cty Công Nghệ Mactech VN

Liên hệ: 0984.898.720 / 04.6259.1184

Ý kiến bạn đọc

    © 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
    0966.309.086 0984.898.720