>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Bắp cải sấy khô, làm bắp cải khô như thế nào?

Bắp cải là một loại rau chủ đạo trong họ rau cải, đồng thời cũng là loại rau chính trong thực đơn hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên bắp cải tươi ngon thường chỉ có theo mùa vụ trong năm, vậy nên sử dụng bắp cải sấy khô là phương pháp tốt và an toàn cho cuộc sống chúng ta. Bắp cải sấy khô có mùi vị thơm tự nhiên, dễ bảo quản trong thời gian dài, giữ đầy đủ chất dinh dưỡng ban đầu, an toàn vệ sinh thực phẩm,…Có thể nói đây chính là thực phẩm tốt luôn cần có trong gia đình, đặc biệt đối với cuộc sống ngày càng bận rộn thì các loại rau củ sấy khô sẽ rất thuận tiện để sử dụng…..


Bắp cải sấy khô, làm bắp cải khô như thế nào?
Bắp cải sấy khô, làm bắp cải khô như thế nào?

Vào mỗi mùa vụ rau thì giá của chúng thường giảm, lúc này các bạn có thể mua với số lượng nhiều để sấy khô, bảo quản được lâu và có thể mang ra sử dụng bất cứ lúc nào, vừa thơm ngon, an toàn lại rất đầy đủ chất dinh dưỡng. Đó là đối với các hộ gia đình có thời gian, ngược lại, nếu không có thời gian thì các bạn có thể mua rau củ sấy khô để luôn có sẵn các loại rau sấy khô trong gia đình, chỉ cần mỗi loại một nhúm là chúng ta đã có được món rau yêu thích. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bắp cải sấy khô, và tất nhiên là không thể thiếu một chiếc máy sấy nông sản mini tại nhà. (Xem thêm)

Bắp cải khô xào cà rốt
Bắp cải khô xào cà rốt

Cách làm bắp cải sấy khô tại nhà

1. Lựa chọn bắp cải tươi ngon, sạch, không bị dập nát hoặc có dấu hiệu bị bỏng bên ngoài.

2. Bóc lớp lá xanh già ngoài cùng, sau đó thái mỏng thành các sợi dài, cần rửa qua nước sạch và sau đó vớt ra để khô nước.

Thái bắp cải
Thái bắp cải

3. Xếp bắp cải lên khay sấy, có thể để chồng lên nhau với độ dày khoảng 3cm, sau đó cho vào máy sấy, cài đặt nhiệt độ sấy ở mức 55°C, không nên để ở mức nhiệt độ cao hơn vì như thế có thể làm rau chín nhũn và rất khó sấy khô. 

4. Tùy theo độ dày mỏng của bắp cải sấy mà thời gian sấy có thể kéo dài từ 7-11 giờ đồng hồ, chú ý là không nên cài đặt độ ẩm ở mức quá thấp sẽ làm bắp cải sấy khô bị giòn, chỉ nên để độ ẩm ở mức 15-20%.

5. Sau khi sấy xong, các bạn cần đóng gói bắp cải trong túi nilon dày hoặc trong hộp nhựa để có thể bảo quản lâu hơn và tránh bị ẩm trở lại. 

Chúc các bạn sớm tự làm được các loại rau củ sấy khô tại gia đình hoặc chí ít là cũng nên sử dụng rau củ sấy khô sẽ rất thuận tiện cho người nội trợ lại rất đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh. 

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2015 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
    0984.898.720 0966.309.086