>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cà rốt sấy khô và những điều bạn cần biết về loại củ này

Tác dụng của cà rốt đối với sức khỏe con người là rất tốt mà ai cũng biết, tuy nhiên việc chúng ta có thường xuyên sử dụng cà rốt trong bữa ăn hay không mới là vấn đề cần bàn tới. Việc sử dụng cà rốt tươi không phải lúc nào cũng thuận tiện như phải mua thường xuyên, phải bảo quản trong tủ lạnh và có thể chúng sẽ sớm bị hỏng, bị héo…Với cà rốt sấy khô sẽ giúp bạn rất thuận tiện trong việc sử dụng chúng vào bữa ăn hàng ngày, vẫn giữ được toàn bộ chất dinh dưỡng, giữ được màu và hương vị tự nhiên, đồng thời việc bảo quản cà rốt sấy khô rất dễ dàng trong thời gian dài….


Những điều cần biết về cà rốt sấy khô
Những điều cần biết về cà rốt sấy khô

Hiện nay cà rốt sấy khô và các loại rau củ sấy khô khác có bán sẵn trên thị trường, các bạn có thể mua bất cứ lúc nào cũng được. Tuy nhiên, nếu các bạn chưa yên tâm về chất lượng của rau củ sấy khô bán sẵn ngoài thị trường thì chúng ta có thể sử dụng máy sấy nông sản mini tại nhà để làm các loại rau củ sấy khô và hoa quả sấy khô rất thuận tiện sử dụng trong gia đình. Cà rốt sấy khô giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng, hương thơm, mùi vị, màu sắc tự nhiên nên chúng ta có thể thêm cà rốt sấy khô vào rất nhiều món ăn để tạo hương vị và màu sắc hấp dẫn cho món ăn. 

Cà rốt xào súp lơ xanh
Cà rốt xào súp lơ xanh

Cách làm cà rốt sấy khô như sau

  • Chọn cà rốt tươi ngon, vỏ sáng, tránh chọn carrot để lâu ngày bị héo sẽ khó sấy khô hơn, tránh chọn những củ bị dập nát hoặc có dấu hiệu bị hỏng.
  • Cà rốt cần rửa sạch, có thể gọt bỏ vỏ hoặc để nguyên thái miếng. Thái cà rốt thành các miếng tròn dẹt hoặc vuông dài tùy thuộc vào mục đích của các bạn. Để giữ nguyên được màu sắc tự nhiên của cà rốt sau khi sấy thì các bạn nên hấp cà rốt đã thái miếng bằng nồi hấp trong thời gian 2 phút. 
Cà rốt thái miếng
Cà rốt thái miếng
  • Xếp cà rốt lên khay sấy, không nên xếp lớp quá dày để nhiệt độ lưu thông tốt, thời gian sấy nhanh hơn.
xếp cà rốt vào khay sấy
Xếp cà rốt vào khay sấy
  • Cài đặt nhiệt độ sấy ở mức 55°C-60°C, tránh sấy ở nhiệt độ cao hơn vì cà rốt dễ chín nên sẽ khó sấy khô. 
  • Thời gian sấy kéo dài từ 6-10 giờ tùy thuộc vào độ dày mỏng của miếng cà rốt thái lát, khi độ ẩm trong máy đạt ổn định dưới 20% là cà rốt đã đủ độ khô cần thiết hoặc các bạn có thể kiểm tra bằng cách thử độ giòn của miếng cà rốt sấy theo kinh nghiệm.
  • Sau khi sấy xong cần đóng gói sản phẩm bằng túi nilon dày hoặc đựng trong các hộp nhựa kín để bảo quản và sử dụng trong thời gian dài.

Khi lấy ra sử dụng trong thực đơn hàng ngày các bạn cần ngâm trong nước sạch với thời gian khoảng 5 phút sau đó mới tiến hành chế biến các món xào nấu. Trong các bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về cách sử dụng cà rốt sấy khô để có được những món ăn ngon, bổ, rẻ mà lại dễ làm.  

Ý kiến bạn đọc (3)

© 2015 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086