Cách làm chùm ngây sấy khô, tự làm trà uống rất bổ dưỡng tại nhà

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Cách làm chùm ngây sấy khô tại nhà – Cây chùm ngây, nhiều người còn gọi là trùng ngây, là một trong những loại cây có giá trị dinh dưỡng rất cao và được nhiều nước trên thế giới như hy lạp, ấn độ, ai cập, ý, hàn quốc, nhật bản … biết tới và đã sử dụng trong rất nhiều năm. Các nhà khoa học và các tổ chức nghiên cứu thực vật đã công bố nhiều kết quả cho thấy lá cây chùm ngây có nhiều chất dinh dưỡng gấp nhiều lần các loại hoa quả tốt khác, như vitamin A nhiều gấp 4 lần cà rốt, vitamin C hơn cam 7 lần, canxi và protein hơn sữa 4 lần, kali hơn chuối 4 lần….


Cách làm chùm ngây sấy khô tại nhà
Cách làm chùm ngây sấy khô tại nhà

Lá chùm ngây được sử dụng khá phổ biến ở nước ta hiện nay với các hình thức như nấu canh, làm rau sống, làm sinh tố, sấy khô chùm ngây để làm trà uống, xay lá thành bột để nấu cháo…nói chung có rất nhiều công dụng, nhưng công dụng chính vẫn là để làm trà uống. Chùm ngây sấy khô có thể bảo quản kín để sử dụng lâu dài, rất tiện lợi, đặc biệt ở người có tuổi thì sử dụng chùm ngây hàng ngày sẽ bổ xung rất nhiều chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe, chống ung thư, chống u xơ tiền liệt tuyết, ổn định huyết áp, bảo vệ gan, giảm béo….

Cách làm chùm ngây sấy khô tại nhà
Cách làm chùm ngây sấy khô tại nhà

Lá và thân cây chùm ngây rất dễ sấy khô, chỉ cần sử dụng máy sấy thực phẩm mini là sấy khô hoàn toàn mà vẫn giữ được màu xanh tự nhiên, thời gian sấy nhanh chỉ khoảng 1-2 tiếng là khô ròn. Các bạn thực hiện theo cách làm chùm ngây sấy khô dưới để có thể tự làm tại nhà và sử dụng rất tiện lợi.

Cách làm chùm ngây sấy khô tại nhà, đơn giản, nhanh chóng

Lá chùm ngây rất mỏng nên việc sấy khô rất dễ dàng và nhanh chóng, các bạn có thể đem phơi dưới trời nắng cũng khô được nhưng chất lượng chùm ngây sấy khô sẽ giảm rất nhiều, các chất dinh dưỡng dễ phân hủy dưới ánh nắng và tia cực tím. Cách làm chùm ngây sấy khô bằng máy sấy là tiện lợi nhất, chỉ cần cho vào máy, cài đặt nhiệt độ, độ ẩm và thời gian sấy là xong, sau thời gian gian nhất định là bạn đã có chùm ngây sấy khô để sử dụng.

Cách làm chùm ngây sấy khô tại nhà
Cách làm chùm ngây sấy khô tại nhà

Chùm ngây sấy khô thường để pha trà uống, hoặc có thể xay thành bột để nấu cháo cho trẻ em, ngoài ra còn rất nhiều công dụng khác chúng ta sẽ hiểu rõ hơn trong bài viết tiếp theo.

Bột chùm ngây
Bột chùm ngây

Với nhiệt độ sấy thấp, chỉ khoảng 50-60oC, thời gian sấy 2 tiếng là chùm ngây đã khô hoàn toàn, sau đó cho vào túi nilong hoặc hộp thủy tinh đạy kín là có thể bảo quản lâu dài, sử dụng thường xuyên rất tiện lợi. Mỗi khi pha trà uống chỉ cần dùng một nhúm lá nhỏ là đủ, không nên sử dụng nhiều bởi chất dinh dưỡng trong chùm ngây rất nhiều nên dùng với lượng nhiều quá sẽ không tốt cho cơ thể. 

Khi có máy sấy thực phẩm loại nhỏ tại nhà, các bạn có thể sấy bất cứ rau củ quả nào để sử dụng, như chuối sấy dẻo, táo sấy, rau sấy, cà chua sấy…để sử dụng tại nhà rất tiện lợi, đặc biệt trẻ em lại rất thích ăn vặt đồ sấy, chị em phụ nữ cũng có thể ăn vặt hoa quả sấy khô ở nhà hay ở cơ quan để bổ xung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chúc các bạn sớm làm được những món này để sử dụng nhé.

Ý kiến bạn đọc (2)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720