Cách làm hành tây sấy khô, một loại rau, một loại gia vị không thể thiếu


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Hành tây là một loại rau, cũng có thể coi như một loại gia vị, hành tây được sử dụng rất nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Đôi khi chúng ta sử dụng hành tây vì nghĩ rằng nó hợp với món ăn nào đó nên mới sử dụng mà chưa biết rằng hành tây có rất nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể như chống ung thư, hạ sốt, trị mụn, chữa bệnh ho lao, hạ đường huyết, chống oxy hóa…thậm chí nó còn tốt cho phái mạnh nữa nhé. Do vậy việc thường xuyên sử dụng hành tây tươi hay hành tây sấy khô là việc cần thiết cho cơ thể. Hành tây sấy khô rất dễ bảo quản nên các bạn có thể tự làm tại nhà để sử dụng thường xuyên hơn. Cách làm hành tây sấy khô chúng tôi đã hướng dẫn bên dưới nhé. 


Cách làm hành tây sấy khô ttại nhà
Cách làm hành tây sấy khô ttại nhà

Tác dụng của hành tây là rất lớn đối với sức khỏe chúng ta, tuy nhiên tôi sẽ phân tích điều đó trong một bài khác nhé, trong bài viết này tôi chủ yếu tập trung vào cách làm hành tây sấy khô để giúp các bạn luôn có hành tây trong nhà để sử dụng. Hành tây rất dễ chín và cũng rất dễ sấy khô, hành tây sấy khô đơn thuần là chỉ mất đi lượng nước, các chất có trong hành tây vẫn được giữ nguyên vẹn. Do vậy chúng ta sử dụng hành tây tươi hay sấy khô thì cũng giống như nhau mà thôi, nhưng hành sấy khô sẽ bảo quản dễ dàng hơn, lâu hơn, tiện lợi khi sử dụng. Chúng ta có thể đem đi xa để biếu xén hay mang cho người thân sử dụng. 

Cách làm hành tây sấy khô ttại nhà
Cách làm hành tây sấy khô ttại nhà

Cách làm hành tây sấy khô

Như tôi đã nói ở trên, hành tây rất dễ phơi khô nên các bạn có thể tranh thủ trời nắng để phơi khô, nhưng nếu không có thời gian và đồng thời muốn làm nhiều loại thực phẩm sấy khô khác như rau củ sấy khô, thịt sấy khô…thì nên sử dụng máy sấy thực phẩm gia đình để chuyên dụng sấy các đồ thực phẩm. 

Cách làm hành tây sấy khô ttại nhà
Cách làm hành tây sấy khô ttại nhà

Hành tây thái thớ ngang hay dọc hay tách từng miếng hành tây để sấy là tùy thuộc vào sở thích của từng người. Sau khi xếp hành tây lên khay và đưa vào trong máy, các bạn cài nhiệt độ sấy từ 60-70oC, thời gian sấy trong khoảng từ 4-7 tiếng tùy theo độ dày mỏng của hành tây. 

Khay sấy hành tây
Khay sấy hành tây

Sau khi khô, các bạn cần cho hành tây sấy khô vào trong túi nilong thực phẩm để bảo quản, hoặc để trong hộp thủy tinh đạy kín, làm như vậy có thể sử dụng trong nhiều tháng. Với cách làm hành tây sấy khô như trên thì sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho các bạn. Trên thị trường hiện nay nhu cầu sử dụng thực phẩm khô như rau củ quả khô cũng rất lớn nên các bạn có thể coi đây là cơ hội để kinh doanh nhỏ, cũng rất tốt đó các bạn nhé.

Cách làm hành tây sấy khô ttại nhà
Cách làm hành tây sấy khô ttại nhà

Trong phần kiến thức chung có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách sấy hoa quả hay thực phẩm để thuận tiện cho các bạn trong việc tự làm đồ sấy khô tại nhà. Chúc các bạn có thêm nhiều lựa chọn trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720