>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách làm hoa hồng sấy khô, một loại trà được ưa thích hiện nay

Cách làm hoa hồng sấy khô – Trà hoa hồng, một loại trà thảo mộc rất được ưu thích hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội tốt cho sức khỏe hơn những loại trà thảo mộc khác. Trà hoa hồng giúp giảm stress, thanh nhiệt, làm đẹp da, giảm viêm họng, giúp dễ ngủ, chống oxy hóa, tăng cường hoạt động tim mạch và giảm mỡ máu. Bởi trong cánh hoa hồng rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, carotene, vitamin nhóm B, vitamin K và còn rất nhiều các chất vi lượng khác nên trà hoa hồng đã trở thành một loại trà được những người sành sỏi ưa dùng.


Cách làm hoa hồng sấy khô
Cách làm hoa hồng sấy khô

Hoa hồng và trà hoa hồng

Hoa hồng, có lẽ đa phần chúng ta mới chỉ biết tới như một loại hoa thông thường chỉ để tặng nhau và mang ý nghĩa của tình yêu. Nhưng ở khía cạnh khoa học, hoa hồng là một loại thảo dược rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe chúng ta. Tuy vậy, cách sử dụng hoa hồng để tốt cho cơ thể chúng ta hiện nay chủ yếu sử dụng để làm trà uống. Thu hoạch hoa hồng để đảm bảo chất lượng tốt nhất là khi búp hoa còn nhỏ, lúc này các chất dinh dưỡng có trong hoa hồng đạt mức độ cao nhất.

Cách làm hoa hồng sấy khô
Cách làm hoa hồng sấy khô

 Hoa hồng sấy khô hiện nay được bán khá nhiều trên thị trường, các bạn có thể mua ở các hãng trà thảo mộc uy tín với giá cả phải chăng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự làm tại nhà khi sử dụng máy sấy dược liệu loại nhỏ để sử dụng trong gia đình, ngoài sấy hoa hồng để làm trà, các bạn có thể sấy bất cứ loại rau củ quả nào khác để sử dụng như sấy chuối dẻo, sấy táo khô, sấy mít dẻo….Tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hoa hồng sấy khô để sử dụng thường xuyên mà rất đảm bảo chất lượng của hoa hồng.

Cách làm hoa hồng sấy khô

Hoa hồng để sấy khô làm trà uống thì không phải loại nào cũng sấy được, cần lựa chọn hoa hồng khi búp còn nhỏ để đảm bảo chất lượng cao nhất. Sau đó rửa sạch bụi bẩn bám trên hoa hồng, cần để róc hết nước bằng cách treo ngược búp hoa hồng cho nước róc ra hết, sau đó cắt lấy búp hoa rồi mới cho vào khay sấy. 

Cách làm hoa hồng sấy khô
Cách làm hoa hồng sấy khô

Hoa hồng rất dễ mất màu nên khi sấy cần để nhiệt độ sấy thấp, nhiệt độ sấy nên để từ 50-60oC, độ ẩm sấy giảm dần về mức đạt yêu cầu 15-20%, thời gian sấy khô thường từ 4-5 tiếng là đạt yêu cầu. Sau khi sấy khô, các bạn cần cho ngay vào túi nilong chuyên dùng để bảo quản kín hoặc trong các hộp thủy tinh đạy kín để tránh bị ẩm trở lại. Khi sử dụng chỉ cần cho một lượng nhỏ vào ấm pha là được, tránh sử dụng nhiều sẽ không có mùi thơm thoang thoảng. Chúng ta sẽ tìm hiểu về cách pha chế trà hoa hồng trong một bài khác chi tiết hơn.

Cách làm hoa hồng sấy khô
Cách làm hoa hồng sấy khô

 

Đồng thời, khi bạn sử dụng máy sấy dược liệu có thể sấy bất cứ loại rau củ quả nào khác để sử dụng trong gia đình, hoặc sấy các loại hoa khác như hoa cúc, hoa nhài… đều là các loại trà được ưa thích hiện nay. Chúc các bạn sớm tự làm được các sản phẩm này tại nhà. 

 

Ý kiến bạn đọc (4)

    © 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
    0984.898.720 0966.309.086