>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách làm rau ngót sấy khô, một loại rau rất cần thiết và dễ làm để ăn dần

Rau ngót là một loại rau xanh hay một loại thực phẩm có phần dân dã, hoang dại được sử dụng khá phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Rau ngót nấu thịt băm, rau ngót nấu thịt gà, rau ngót nấu xương, rau ngót nấu tôm tép hay đơn giản là rau ngót luộc chấm nước mắm cũng rất ngon. Rau ngót rất giàu chất dinh dưỡng, chất xơ và chúng ta có thể ăn hàng ngày. Rau ngót chỉ cần ra chợ là có, tuy nhiên các bạn có thể sử dụng rau ngót sấy khô cho tiện lợi hơn mà rất đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng của rau ngót.


Cách làm rau ngót sấy khô tại nhà
Cách làm rau ngót sấy khô tại nhà

Rau ngót sấy khô có ưu điểm lớn như bảo quản được lâu dài, sử dụng thuận tiện, giữ màu xanh tự nhiên, giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng, khi nấu canh rau ngót khô vẫn sẽ như rau ngót tươi nên chúng ta không cần băn khoăn gì khi sử dụng rau ngót sấy khô. Rau củ quả sấy khô nói chung, rau ngót khô nói riêng đều rất đảm bảo an toàn thực phẩm và đảm bảo chất lượng dinh dưỡng khi chúng ta tự làm tại nhà, có thể phơi khô hay sử dụng máy sấy thực phẩm khô mini.  

Cách làm rau ngót sấy khô tại nhà
Cách làm rau ngót sấy khô tại nhà

Rau củ quả sấy khô là thực phẩm cần thiết trong cuộc sống hàng ngày bởi chúng rất dễ bảo quản và sử dụng tiện lợi. Trong phần quy trình sấy tôi có nhiều bài viết hướng dẫn cách làm các loại rau củ quả sấy khô để các bạn áp dụng ngay trong cuộc sống hàng ngày, cách làm rau ngót sấy khô cũng dễ làm tương tự như các loại rau khác, chỉ cần hái nguyên cành hoặc tuốt lá sấy riêng, rau ngót trước khi sấy có thể rửa sạch hoặc để nguyên nếu rau không có bám bụi. Rau cho vào sấy cần để ngoài cho khô hết nước sau khi rửa rồi mới cho vào máy sấy để quá trình sấy khô được nhanh hơn.

Sấy khô rau ngót không nên sấy ở nhiệt độ cao để tránh bị hỏng hay mất chất dinh dưỡng, chỉ nên cài đặt ở nhiệt độ 45-55oC, độ ẩm để ở mức 10-15% tránh quá khô, thời gian sấy có thể kéo dài từ 3-5 tiếng. Đây là thông số sấy cho rau ngót, với các loại thực phẩm khác các bạn có thể xem trong bài viết thông số sấy chung cho thực phẩm.

Để tìm hiểu sâu hơn về cách sấy rau ngót, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hoặc tìm hiểu thêm trên mạng. 

Ý kiến bạn đọc (2)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086