Cách làm măng sấy khô rất đơn giản, nhanh, chất lượng cao


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Cách làm măng sấy khô – Măng khô hay măng sấy khô là một loại thực phẩm được sử dụng rất phổ biến trong thực đơn hàng ngày của người dân Việt Nam. Các món ăn như ngan nấu măng, xương nấu măng, vịt nấu măng, xương gà nấu măng, thịt bò kho măng….đều được ưa chuộng trong các bữa ăn gia đình hoặc trong các dịp hội họp đông đúc, tụ tập, cỗ bàn….Măng khô được bán rất nhiều ngoài chợ, tuy nhiên hiện nay có nhiều thông tin về măng ngâm sử dụng chất bảo quản độc hại bán tràn lan ngoài thị trường. Các bạn có thể tự sấy khô măng tại nhà để sử dụng hàng ngày mà không phải lo lắng về chất bảo quản..


Cách làm măng sấy khô
Cách làm măng sấy khô

Thành phần dinh dưỡng có trong măng tươi

Trước khi đi vào cách làm măng khô, chúng ta cùng xem thành phần dinh dưỡng có trong măng tươi nhé. Theo Nutrition and You, 100g măng tre (bambo shoots) cung cấp 27 kcal, protein 5%, chất xơ 6%, folates 2%, niacin (B3) 4%, Pantothenic acid (B5) 3%, Pyridoxine (B6) 18%, Riboflavin (B2) 5%, Thiamin (B1) 12%, vitamin C 7%, vitamin E 7%, Kali 11%, canxi 1,5%, đồng 21%, sắt 6%, mangan 11%, phốt pho 8%, kẽm 10% … và nhiều chất khác. Trong đó chỉ số % không phải chỉ khối lượng mà nó chỉ chỉ lượng cung cấp cho nhu cầu của cơ thể trong một ngày có trong 100g. Ví dụ Thiamin (B1) 12% tức là trong 100g bắp cải tươi cung cấp 12% nhu cầu vitamin B1 cần thiết cho một ngày.

Cách làm măng sấy khô từ măng tươi

Măng khô ngoài thị trường thường được bảo quản bằng lưu huỳnh để ngăn chặn nấm mốc và vi khuẩn. Thời gian bảo quản phụ thuộc vào lượng lưu huỳnh sử dụng nhiều hay ít, càng nhiều lưu huỳnh thì thời gian bảo quản càng lâu. Do vậy, sức khỏe người tiêu dùng có thể bị ảnh hưởng bởi vấn đề này nếu không biết lựa chọn măng sấy khô và nếu tần suất ăn măng sấy quá nhiều. 

Một cách đơn giản mà lại vừa đảm bảo được măng không sử dụng chất bảo quản độc hại, vừa được sử dụng măng thường xuyên, đó chính là tự làm măng sấy khô tại nhà. Cách làm măng sấy khô cũng khá đơn giản, các bạn mua măng tươi về làm sạch sẽ vỏ ngoài, thái thành miếng theo yêu cầu, có thể ngâm qua để bớt nhựa và bớt đắng. Sau đó phơi nắng khi trời nắng to vào mùa hè, nếu các bạn sử dụng máy sấy thực phẩm loại nhỏ thì có thể sấy măng rất đơn giản, chỉ cần cho măng vào máy sấy, cài đặt nhiệt độ và thời gian, như vậy là các bạn đã có món măng sấy khô chất lượng, an toàn thực phẩm.

Cách làm măng sấy khô
Cách làm măng sấy khô

Sau khi cho măng đã thái theo yêu cầu vào khay sấy, các bạn cài đặt nhiệt độ sấy trong khoảng 70-80oC, độ ẩm 30%, thời gian sấy tùy theo độ dày măng sấy, thường thời gian sấy vào khoảng 8-10 tiếng đồng hồ. 

Cách làm măng sấy khô
Cách làm măng sấy khô

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về máy sấy măng, cách làm măng khô tại nhà hay các thông số sấy khô giúp đạt được măng sấy chất lượng cao. Xin chân thành cảm ơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720