Cách làm đậu bắp sấy khô bằng máy sấy chuyên dụng


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Cách làm đậu bắp sấy khô – Như các bạn đã biết, đậu bắp là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng được dùng nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, đậu bắp sấy giòn dùng để làm đồ ăn vặt và đậu bắp sấy khô để dùng làm thực phẩm khô. Ngày hôm nay, Mactech Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đậu bắp sấy khô bằng máy sấy chuyên dụng nhé. 


Cách làm đậu bắp sấy khô
Cách làm đậu bắp sấy khô

Một vài lợi ích của đậu bắp

Đậu bắp là một loại đậu có chứa hàm lượng vitamin C, vitamin K, vitamin A, vitamin B6, vitamin B9 và Mangan cao. Theo USDA (USDA National Nutrient data base), trong 100g đậu bắp cung cấp 22% nhu cầu folates (B9), 16,5% nhu cầu Pyridoxine (B6), 17% nhu cầu thiamin (B1), 36% nhu cầu vitamin C, 12,5% nhu cầu vitamin A, 44% nhu cầu vitamin K, 43% nhu cầu Mangan cần thiết cho cơ thể trong 1 ngày. Chính nhờ hàm lượng các chất dinh dưỡng dồi dào nên ăn đậu bắp thường xuyên rất tốt cho sức khỏe giúp bạn cái thiện hệ xương khớp, làm đẹp da, ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho thận, kiểm soát nồng độ cholesterol trong máu, tăng cường sinh lý nam ….

Môt vài lợi ích của đậu bắp
Một vài lợi ích của đậu bắp

Cách làm đậu bắp sấy khô

Để làm đậu bắp sấy khô, chúng ta tùy theo mục đích và phương pháp sấy có thể chia làm nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm đậu bắp sấy khô bằng máy sấy chuyên dụng của Mactech. Để làm đậu bắp sấy khô, các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn đậu bắp

Đậu bắp được dùng để làm đậu bắp sấy khô có thể chọn loại đậu bắp cỡ vừa hoặc nhỏ cũng được chứ không cần thiết phải chọn loại đậu bắp to vì đậu bắp to sẽ có giá bán cao hơn. Các bạn nên chọn đậu bắp không bị dập, thối và quả còn tươi.

Cách làm đậu bắp sấy khô - Chọn đậu bắp
Cách làm đậu bắp sấy khô – Chọn đậu bắp

Bước 2: Sơ chế

Đậu bắp sau khi đã chọn xong các bạn rửa sạch để ráo nước. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà các bạn sẽ có cách sơ chế khác nhau tuy nhiên thường có 2 kiểu sơ chế. Thứ nhất là để nguyên quả sấy khô và thứ hai là thái miếng nhỏ sấy khô. Trong các sản phẩm có đậu bắp, thường đậu bắp sấy khô đều là loại đã được thái lát rồi mới sấy.

Cách làm đậu bắp sấy khô - Sơ chế
Cách làm đậu bắp sấy khô – Sơ chế

Bước 3: Sấy khô

Sau khi sơ chế xong, các bạn đổ đậu bắp vào khay sấy. Chú ý không nên đổ đậu bắp chồng lên nhau quá dày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sấy và có thể làm chất lượng sấy không được đồng đều. Điều chỉnh mức nhiệt độ sấy là 60 độ C, thời gian sấy 2h và độ ẩm để ở mức 25%. Dòng máy sấy mà chúng ta sử dụng ở đây là dòng máy sấy dân dụng có mức nhiệt từ 30 – 95 độ C. Nếu các bạn không dùng các dòng máy sấy cua Mactech, các bạn có thể sử dụng các loại máy sấy thực phẩm mini cũng được.

Cách làm đậu bắp sấy khô - cho vào khay
Cách làm đậu bắp sấy khô – cho vào khay

Sau 2h sấy, các bạn kiểm tra xem đậu bắp đã đủ khô hay chưa. Nếu đậu bắp vẫn chưa đạt đủ độ khô, các bạn tiếp tục đặt lại nhiệt độ 60 độ C và sấy tiếp trong khoảng 30 phút rồi lại kiểm tra tiếp. Cuối cùng, ghi lại các thông số để cho lần sấy sau không phải điều chỉnh nhiều. 

Đậu bắp sấy khô nguyên quả
Đậu bắp sấy khô nguyên quả

Bước 4: Bảo quản

Đậu bắp sau khi sấy xong các bạn để ra bên ngoài cho nguội hoặc đặt khay sấy trước quạt để đậu bắp nguội nhanh hơn sau đó mới bảo quản. Nếu có ít, tốt nhất nên bảo quản trong lọ thủy tinh có nắp kín, nếu nhiều có thể bảo quản bằng túi nilon buộc kín là được.

Cách làm đậu bắp sấy khô - Bảo quản
Cách làm đậu bắp sấy khô – Bảo quản

Đậu bắp sấy khô thường thấy ở đâu?

Nhiều bạn đôi khi vẫn thắc mắc là đậu bắp chỉ thấy làm rau ăn hay cùng lắm là thấy ở trong các gói hoa quả sấy chứ không thấy đậu bắp sấy khô bao giờ. Thực ra, đậu bắp sấy khô thường được dùng như một loại đồ khô và thường thấy nhất có lẽ chính là trong các túi gia vị của mì ăn liền. Trong một số loại mì ăn liền thường có 3 gói gia vị là muối, sốt và hành. Trong gói hành thường có hành sấy khô, cà rốt sấy khô, thịt viên sấy khô và đôi khi có cả đậu bắp sấy khô nữa đấy.

Qua đây, hi vọng các bạn đã có thể tự làm đậu bắp sấy khô bằng máy sấy tại nhà. Nếu các bạn không có máy sấy có thể làm bằng phương pháp phơi nắng trực tiếp cũng được. Thời gian phơi nắng tùy thuộc vào thời tiết tuy nhiên nếu nắng to thì cũng chỉ cần phơi khoảng 2 – 3 nắng là đươc. Chúc các bạn có thể tự làm được món đậu bắp sấy khô tại nhà để ăn dần rất ngon, lạ miệng mà lại tiện lợi.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720