>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Đỗ xanh sấy khô và cách làm đỗ xanh sấy khô

Đỗ xanh hay còn gọi là đậu cove, đậu xanh, đậu que là một loại thực phẩm rất cần thiết trong bữa ăn hàng ngày, nếu không muốn bảo quản đỗ xanh tươi trong tủ lạnh thì các bạn có thể sử dụng đỗ xanh sấy khô là phù hợp nhất. Đỗ xanh sấy rất giàu Vitamin A, C, K và hàm lượng chất khoáng cao như kali, canxi, photpho, florua, magie, sắt, kẽm…còn có cả axit béo omega-3 và omega-6. 


cách làm đỗ xanh sấy khô
Cách làm đỗ xanh sấy khô

Các bạn thấy sao khi mà đậu que sấy khô có nhiều lợi ích như vậy? Tôi luôn cho rằng, chúng ta nên sử dụng rau củ sấy khô trong cuộc sống sẽ rất thuận tiện, tiết kiệm, an toàn vệ sinh và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Đỗ xanh sấy khô hiện nay có bán sẵn ngoài thị trường, tuy nhiên, các bạn có thể tự làm tại nhà được khi sử dụng máy sấy nông sản mini, đồng thời cũng rất tiện lợi để sấy khô các loại rau củ quả khác sử dụng hàng ngày trong gia đình. Khi có sẵn đậu cove sấy khô trong tủ bếp, các bạn sẽ rất dễ dàng chế biến được các món ăn ngon có màu sắc bắt mắt.

Đậu cove xào thịt
Đậu cove xào thịt

Cách làm đỗ xanh sấy khô như sau

 • Chọn đỗ tươi, sạch sẽ, tránh dập nát hoặc bị héo, bị hỏng.
 • Rửa sạch đỗ, cắt bỏ hai đầu, tước bỏ xơ dọc hai bên thân đỗ.
 • Chần qua nước nóng 80°C trong thời gian 2 phút để sau khi sấy thì đỗ xanh khô vẫn giữ được màu tự nhiên của đỗ.
 • Xếp đỗ lên khay sấy, tránh xếp quá dày, nên có khe hở giữa chúng để nhiệt độ lưu thông tốt hơn.
Sấy đậu cove
Sấy đậu cove
 • Cài đặt nhiệt độ sấy ở mức 52°C-57°C, nhiệt độ sấy không nên cao hơn vì đỗ xanh dễ chín nên sẽ khó sấy khô. 
 • Thời gian sấy từ 6-8 giờ, khi đỗ xanh sấy khô hoàn toàn sẽ trở nên cứng hơn và dễ gãy. Độ ẩm trong máy lúc này chỉ còn dưới 20%.
 • Đậu que sấy khô sau khi đưa ra khỏi máy sấy cần cho vào túi nilon chuyên dụng hoặc trong các hộp nhựa, hộp thủy tinh và buộc kín để có thể bảo quản, sử dụng trong thời gian dài.
Bảo quản đậu que sấy khô
Bảo quản đậu que sấy khô

 Để có thể sử dụng loại rau khô này thì các bạn cần ngâm chúng trong nước sạch trong thời gian từ 5-10 phút sau đó cho vào xào như đỗ tươi, các món nấu có nước thì có thể không cần phải ngâm nước trước. Ngoài ra còn rất nhiều các loại rau củ quả sấy khô khác mà chúng ta có thể tự làm tại nhà để sử dụng hàng. Các bạn xem thêm trong các bài viết tiếp theo. 

Ý kiến bạn đọc

  © 2015 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
  Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
  0984.898.720 0966.309.086